Viện Kiểm sát bác kháng cáo của cựu lãnh đạo Agribank

VOV.VN - Hôm nay (22/12), phiên tòa xét xử đại án kinh tế tại Ngân hàng Agribank Nam Hà Nội bước sang ngày làm việc thứ 5.

 • 08:37 ngày 22/12/2016

  Ngày hôm qua (21/12), phiên tòa phúc thẩm chủ yếu xoay quanh việc xét hỏi các bị cáo, những người có nghĩa vụ liên quan đến việc cho Công ty LD Lifepro Việt Nam vay tiền; Làm rõ hợp đồng liên kết của hai pháp nhân công ty của Lê Minh Hiếu trong hợp đồng liên doanh, liên kết với Công ty LD Lifepro Việt Nam.

  Tòa cũng đã thẩm vấn liên quan đến kháng cáo của các bị cáo là cựu công chức, cán bộ ngành hải quan.

 • 08:38 ngày 22/12/2016
 • 09:01 ngày 22/12/2016

  Phiên tòa sáng nay tiếp tục với phần thẩm vấn của luật sư liên quan đến hành vi của Lương Thị Yên – cựu Phó chi cục trưởng Chi cục Hải quan Hà Tây (nay là Hà Nội).

  Câu hỏi của luật sư liên tục bị chủ tọa nhắc vì trùng lặp với các vấn đề được nêu. Một số câu hỏi quá dài không cần thiết…

 • 09:35 ngày 22/12/2016

  Quay lại xem xét kháng cáo của nhóm cán bộ cựu công chức ngành hải quan. Nêu cơ sở kháng cáo từ 30 tháng tù giam sang khiển trách, bị cáo Hoàng Tuấn Khanh cho hay, bị cáo mới được chuyển xuống công tác, chưa phát hiện công ty sai phạm nên tạo điều kiện cho công ty hoàn thành.

  Bị cáo Đỗ Thị Liên Hương xin chuyển từ 30 tháng tù giam sang án treo. Theo cựu công chức ngành hải quan, bị cáo đã nhận thức được sai sót, đang nuôi hai con nhỏ nên xin được hưởng án treo.

 • 09:35 ngày 22/12/2016

  Chuyển từ kháng cao kêu oan sang xin giảm nhẹ hình phạt, căn cứ của Nguyễn Thị Thúy Hằng là bị cáo đã nhận thức được việc chưa kiên quyết bắt doanh nghiệp đi nộp thuế nên dẫn tới sự việc.

  “Bị cáo xin nhận có thiếu sót, trách nhiệm ở mức độ, hơn nữa bản thân bị cáo cũng không tư lợi”, Hằng phân trần và đề nghị được hưởng án treo.

 • 09:37 ngày 22/12/2016

  Bị cáo Trương Thị Út – cựu Phó Trưởng phòng tín dụng Chi nhánh Nam Hà Nội kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt. Bị cáo Út bị cấp sơ thẩm tuyên phạt 7 năm tù giam và về dân sự phải bồi hoàn hơn 10 tỷ đồng.

  Theo Út, chị ta đã làm đúng quy định của ngân hàng, đã báo cáo công việc, nhưng vẫn phải làm theo chỉ đạo. 

  Út cũng đề nghị HĐXX xem xét các yếu tố để xin giảm nhẹ hình phạt. Trình bày trong nước mắt, Út cho hay, hoàn cảnh của gia đình khó khăn khi chồng đang bệnh tật hiểm nghèo, đang chạy thận. Bản thân bị cáo và con gái cũng có bệnh.

 • 09:39 ngày 22/12/2016

  Bị cáo Đặng Quang Chung – cựu Phó trưởng phòng phụ trách phòng tín dụng, Chi nhánh Nam Hà Nội kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt.

  Bị cáo Nguyễn Thị Nguyệt Thanh – cựu trưởng phòng thanh toán quốc tế, Chi nhánh Nam Hà Nội, xin thay đổi nội dung kháng cáo từ kêu oan sang xin giảm nhẹ hình phạt.

  Nguyễn Thị Nguyệt Thanh xin miễn trách nhiệm dân sự. Thanh xin mức án ở khoản 1, điều 179 (vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng).

  Thanh cho rằng, mình đã giúp đỡ cơ quan điều tra trong công tác điều tra vụ án.
  Sụt sùi, xin HĐXX xem xét vì con còn nhỏ và bệnh tật. 

 • 09:41 ngày 22/12/2016

  Nguyễn Hữu Thanh – cựu phó trưởng phòng thanh toán quốc tế, Chi nhánh Nam Hà Nội xin giảm nhẹ hình phạt. Đưa ra hoàn cảnh gia đình khó khăn, con cái còn nhỏ, gia đình có công, bị cáo mong HĐXX xem xét giảm án.

 • 09:41 ngày 22/12/2016

  Chử Thị Kim Hiền – cựu PGĐ Chi Nhánh Nam Hà Nội kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt và miễn trách nhiệm dân sự.

  Trình bày ở tội vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng, Hiền cho rằng, không trực tiếp thẩm định mà chủ yếu thẩm định thông qua cấp dưới. Ở đây Hiền cho rằng, mình đã thiếu trách nhiệm

  Ở tội Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ, Hiền cho rằng mình không phạm tội vì không vụ lợi.

 • 09:43 ngày 22/12/2016
  vien kiem sat bac khang cao cua cuu lanh dao agribank hinh 2
  Chử Thị Kim Hiền – cựu PGĐ Chi Nhánh Nam Hà Nội kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt và miễn trách nhiệm dân sự.
 • 09:44 ngày 22/12/2016

  Phạm Thị Bích Lương – cựu GĐ Chi nhánh Nam Hà Nội kháng cáo liên quan đến trách nhiệm hình sự. Lương cho rằng mình không phạm tội vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng mà chỉ là tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

  Cựu GĐ cũng đề nghị xem xét trách nhiệm dân sự. Theo lý giải của Phạm Thị Bích Lương, bị cáo không chiếm đoạt tài sản và khách hàng là người phải có trách nhiệm bồi hoàn tài sản chiếm đoạt.

 • 10:27 ngày 22/12/2016

  Bị cáo Kiều Trọng Tuyến – cựu Phó TGĐ Agribank, kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt.

  Bị cáo Hoàng Thị Thu Hiền- cựu trưởng phòng tín dụng, Chi nhánh Nam Hà Nội cho rằng, mình chỉ thiếu trách nhiệm nhưng chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự. “Bị cáo xin miễn trách nhiệm hình sự”, cựu trưởng phòng cho biết.

   

 • 10:29 ngày 22/12/2016

  Bị cáo Phạm Thanh Tân – cựu TGĐ Agribank xin giảm nhẹ hình phạt. Tại phiên tòa, cựu TGĐ giữ nguyên kháng cáo ban đầu.

  Bị cáo Tân bị tuyên phạt 22 năm tù cho hai tội danh: Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ, Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.
  Về tội Thiếu trách nhiệm, bị cáo Tân cho biết mình có căn cứ xin giảm nhẹ hình phạt và sẽ trình bày trong phần tranh luận.

  Về tội lợi dụng chức vụ trong khi thi hành công vụ, cựu TGĐ cho hay có nhiều điểm trùng với tội Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng. “Nếu có thể xin đưa về một tội thôi, đưa về tội thiếu trách nhiệm”, bị cáo Tân trình bày.
  Ngoài ra bị cáo cũng cho biết về nhân thân, quá trình công tác để xin giảm nhẹ hình phạt.

  Về trách nhiệm dân sự, tội nhận tiền của khách hàng thì bị cáo phải nộp, còn tiền cho vay thì gián tiếp, bị cáo Tân xin giảm. Bị cáo Tân bị tòa sơ thẩm buộc phải nộp hơn 22,4 tỷ đồng.

 • 10:30 ngày 22/12/2016

  Luật sư Giang Hồng Thanh – bào chữa cho bi cáo Đỗ Tiến Long – cựu cán bộ phòng tín dụng, Chi nhánh Nam Hà Nội nêu kháng cáo của cáo Long xin giảm nhẹ hình phạt. Vì bị cáo Long hiện đang điều trị tại bệnh viện K và xét xử vắng mặt.

  Theo luật sư Thanh, bị cáo Long xin giảm nhẹ hình phạt và giảm nhẹ trách nhiệm bồi thường dân sự.

  Bị cáo cho rằng mình bị tuyên phạt mức án quá cao, và có kiến nghị xin xem xét miễn truy cứu trách nhiệm hình sự vì đang mắc bệnh hiểm nghèo

 • 10:37 ngày 22/12/2016
  vien kiem sat bac khang cao cua cuu lanh dao agribank hinh 3
  Bị cáo Phạm Thanh Tân – cựu TGĐ Agribank
 • 11:23 ngày 22/12/2016

  Bị cáo Phan Quý Dương – cựu chuyên viên Ban tín dụng doanh nghiệp xin thay đổi kháng cáo, chuyển từ kêu oan sang giảm nhẹ hình phạt.

  Bị cáo Dương bị tòa án cấp sơ thẩm tuyên phạt 5 năm tù giam về tội Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

  Căn cứ bị cáo Dương đưa ra là vị trí và vai trò trong vụ án chỉ ở mức độ. Bị cáo chỉ liên quan đến một trong 3 doanh nghiệp đã gây hậu quả cho Agribank (đơn vị Công ty LD Lifepro VN)…

 • 11:26 ngày 22/12/2016

  Tòa bắt đầu chuyển sang phần tranh luận, mở đầu phần tranh luận, VKS đưa ra quan điểm về vụ án.

  Đại diện Viện Kiểm sát cho biết, kháng cáo của các bị cáo hợp lệ. Xét kháng cáo về trách nhiệm hình sự, căn cứ vào hồ sơ vụ án và lời khai tại phiên tòa, VKS cho biết, các bị cáo sai sót trong nghiệp vụ, lợi dụng chức vụ và thiếu trách nhiệm đã gây thiệt hại cho Agribank hơn 2.400 tỷ đồng.

 • 11:27 ngày 22/12/2016

  Cụ thể tội Vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng, Phạm Bích Lương là giám đốc Chi nhánh Nam Hà Nội trực tiếp điều hành, tự chịu trách nhiệm về quyết định của mình. Lương đã chỉ đạo thẩm định, nâng quyền phán quyết cho vay 150 triệu USD. 

  Các lần giải ngân bỏ qua các quy định của pháp luật và nghị quyết của HĐQT Agribank. Lương không quản lý được tài sản bảo đảm của các nguồn vốn vay. Bị cáo kêu oan và cho rằng mình chỉ thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng…

  Các hành vi của bị cáo là vi phạm quy định về cho vay, dẫn đến thiệt hại hơn 2000 tỷ đồng cho Agribank, bởi vậy kháng cáo của bị cáo không có cơ sở chấp nhận.

 • 11:28 ngày 22/12/2016

  Với Chử Thị Kim Hiền – cựu Phó TGĐ Chi nhánh cũng vi phạm quy định về cho vay dẫn đến hậu quả các khoản vay hơn 2000 tỷ của Agribank tại Công ty LD Lifepro VN không thể thu hồi được. Kháng cáo của bị cáo là giảm nhẹ hình phạt. VKS cho rằng, mức án 20 năm tù với tội danh này của Hiền là phù hợp.

 • 11:31 ngày 22/12/2016
  vien kiem sat bac khang cao cua cuu lanh dao agribank hinh 4
  Đại diện VKS đưa ra quan điểm tại Tòa
 • 11:32 ngày 22/12/2016

  Các bị cáo Trương Thị Út, Đặng Quang Chung, Đỗ Tiến Long, VKS đề nghị giữ nguyên bản án sơ thẩm.

  Trước đó các bị cáo này bị tòa cấp sơ thẩm tuyên phạt mức án từ 7 năm đến 16 năm tù về tội Vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng.

  Riêng Nguyễn Hữu Thanh và bị cáo Nguyễn Thị Nguyệt Thanh, quan điểm của VKS là có thể xem xét giảm một phần hình phạt.

 • 11:37 ngày 22/12/2016

  Đối với hành vi Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ:
  Phạm Thị Bích Lương và Chử Thị Kim Hiền kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt. VKS cho rằng, việc làm của các bị cáo là trái công vụ với sự giúp sức của Lê Minh Hiếu, làm thiệt hại của ngân hàng khoảng 420 tỷ đồng

  Tòa cấp sơ thẩm tuyên phạt Lương và Hiền mỗi bị cáo 15 năm tù là không nặng. VKS đề nghị không giảm án.

  Với bị cáo Phạm Thanh Tân – cựu Tổng GĐ Agribank kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt, quan điểm của VKS là không có cơ sở. VKS đề nghị bác kháng cáo của bị cáo Tân.

 • 11:38 ngày 22/12/2016

  Về tội danh Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng:
  Ở tội danh này, bị cáo Phạm Thanh Tân - cựu Tổng GĐ Agribank cũng kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt. Tuy nhiên quan điểm của VKS là kháng cáo của bị cáo không có cơ sở nên bác kháng cáo. Trước đó bị cáo Tân bị tòa sơ thẩm tuyên phạt 9 năm tù giam

 • 11:52 ngày 22/12/2016
  Với kháng cáo của các bị cáo Hoàng Anh Tuấn, Kiều Trọng Tuyến, Đỗ Quang Vinh, Phan Quý Dương, Hoàng Thị Thu Hiền, VKS nêu quan điểm bác kháng cáo, giữ nguyên bản án sơ thẩm.
 • 11:58 ngày 22/12/2016

  Với nhóm cựu công chức và cán bộ ngành Hải quan gồm: Đỗ Thị Liên Hương, Nguyễn Thị Thúy Hằng, Lương Thị Yên, Hoàng Tuấn Khanh, VKS đề nghị bác kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt. VKS cho rằng, mức hình phạt 30 tháng tù đối với các bị cáo là không nặng.

 • 12:17 ngày 22/12/2016

  Về kháng cáo phần dân sự của một số bị cáo trong vụ án này, VKS cho rằng là không có căn cứ.

  Về kháng cáo phần dân sự của Agribank, quan điểm của VKS chấp nhận một phần kháng cáo về yêu cầu Lê Minh Hiếu phải chịu trách nhiệm trong vấn đề bồi thường dân sự và hưởng lợi bất chính; nguyên vật liệu cơ quan điều tra trả lại cho Công ty Dệt 19/5 là có cơ sở. Số tiền 80 triệu USD ở ngân hàng nước ngoài chưa có cơ sở để xác định bị phong tỏa nên không có cơ sở chấp nhận kháng cáo của Agribank đòi lại số tiền này.

 • 12:18 ngày 22/12/2016
  Tòa tạm nghỉ
Nhóm PV/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Thót tim cảnh Nga thả xe thiết giáp có kíp lái từ trên máy bay xuống
VOV.VN - Quân đội Nga đã thành công khi thả một chiếc xe thiết giáp có kèm kíp lái từ trên máy bay xuống trong cuộc diễn tập quy mô lớn ở miền trung nước này.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x