VKSND tỉnh Bình Dương yêu cầu khởi tố vụ xe khách tông chết 2 bé gái

VOV.VN - Qua kiểm tra, VKSND tỉnh xác định hành vi của tài xế xe khách có dấu hiệu của tội Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ.

PC_Article_AfterShare_1

Ngày 19/1, chị Lê Thị Kim Chung (ngụ thị xã Dĩ An, Bình Dương) cho biết, vừa nhận được Quyết định giải quyết Khiếu nại của VKSND tỉnh Bình Dương về vụ tai nạn xe khách gây tai nạn làm 2 con gái của chị thiệt mạng.

vksnd tinh binh duong yeu cau khoi to vu xe khach tong chet 2 be gai hinh 1
Vợ chồng chị Chung đau đớn khi mất 2 đứa con gái
Theo VKSND tỉnh Bình Dương, ngày 13/2/2017, Nguyễn Thái Dương (ngụ huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang) điều khiển xe khách 29 chỗ ngồi lưu thông trên đường Mỹ Phước – Tân Van với tốc độ 55-61 km/giờ trên làn đường ô tô. Khi đến giao lộ ngã năm đường Mỹ Phước – Tân Vạn với đường Thanh Niên và đường Cây Đa (khu phố 2, phường Tân Bình, thị xã Dĩ An, xe khách bị mất thắng, va chạm với 2 xe tải và hàng loạt xe máy đang dừng chờ đèn giao thông. Vụ tai nạn nghiêm trọng khiến hai con của chị Lê Thị Kim Chung là Nguyễn Thị Ngọc Lan (10 tuổi) và Nguyễn Thị Thanh Nga (2 tuổi) tử vong tại chỗ.

Riêng chị Chung bị thương nặng, phải nằm viện nhiều tháng để điều trị với tỉ lệ thương tật 53% và một người khác thương tật 50%.

Theo kết luận của cơ quan Công an thị xã Dĩ An, chị Lê Thị Kim Chung cùng các nạn nhân khác dừng mô tô chờ đèn tín hiệu và lưu thông đúng phần đường quy định, không có lỗi trong vụ tai nạn.

Cơ quan CSĐT Công an thị xã Dĩ An đã ra văn bản kết luận: Xét thấy hành vi điều khiển ô tô khách gây tai nạn của tài xế Nguyễn Thái Dương là do sự cố an toàn kỹ thuật mất thắng (yếu tố khách quan). Việc tài xế Dương không có giấy phép lái xe phù hợp với loại xe điều khiển không phải là nguyên nhân trực tiếp dẫn tới tai nạn nên không đủ yếu tố cấu thành tội phạm. Vì vậy, Cơ quan CSĐT Công an thị xã Dĩ An ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự.

vksnd tinh binh duong yeu cau khoi to vu xe khach tong chet 2 be gai hinh 2
Hiện trường vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng
Vì không đồng ý với kết luận không khởi tố vụ án hình sự của cơ quan CSĐT công an thị xã Dĩ An nên chị Lê Thị Kim Chung có đơn khiếu nại lên VKSND thị xã Dĩ An. Tuy nhiên, sau khi xem xét hồ sơ, VKSND thị xã Dĩ An bác đơn khiếu nại của chị Chung. Vì vậy, chị Chung gửi đơn khiếu nại lên VKSND tỉnh Bình Dương xem xét giải quyết.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Sau khi thụ lý đơn, VKSND tỉnh Bình Dương kiểm tra hồ sơ và xác định: Trước khi gây ra tai nạn nghiêm trọng tài xế Dương đã phát hiện hệ thông phanh chính có dấu hiệu không bình thường có thể gây nguy hiểm, nhưng do tự tin cẩu thả nên Dương không dừng lại để kiểm tra và sửa chữa mà tiếp tục điều khiển xe lưu thông dẫn đến hệ thống phanh chính mất hiệu lực gây tai nạn giao thông.

Bên cạnh đó, khi điều khiển xe qua khu vực đông dân cư, tài xế Dương không giảm tốc độ theo quy định của pháp luật

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Mặt khác, tài xế Dương chỉ có giấy phép lái xe hạng B2, không phù hợp để điều khiển ô tô khách loại 29 chỗ, do vậy, khi xảy ra sự cố, không đủ năng lực kinh nghiệm để xử lý, khắc phục, dẫn đến hậu quả nghiêm trọng.

Hành vi của tài xế Dương có dấu hiệu của tội Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ. Vì vậy, VKSND tỉnh Bình Dương yêu cầu VKS thị xã Dĩ An hủy quyết định không khởi tố vụ án của Cơ quan điều tra Công an thị xã Dĩ An và đề nghị VKS thị xã Dĩ An ra quyết định khởi tố vụ án./.

CTV Minh Anh/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Gió mùa Đông Bắc tràn về, Bắc Bộ rét đậm
VOV.VN - Gió mùa Đông Bắc, khiến các tỉnh Bắc và Trung Bộ có mưa, trời rét đậm, vùng núi rét hại trong 3 ngày tới. Nhiệt độ thấp nhất phổ biến 12-15 độ.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds