Vợ tử tù Đặng Văn Hiến bật khóc khi biết Chủ tịch nước quan tâm đến vụ án của chồng

Vợ tử tù Đặng Văn Hiến bật khóc khi Chủ tịch nước yêu cầu kiểm tra vụ án

VOV.VN - Sau khi nghe tin Chủ tịch nước quan tâm đến vụ án của chồng vừa bị tuyên án tử hình, vợ của bị cáo Đặng Văn Hiến đã gửi lời cám ơn Chủ tịch nước.

Chiều 17/7, Sau khi báo chí thông tin về việc Chủ tịch nước Trần Đại Quang chỉ đạo kiểm tra việc điều tra, truy tố, xét xử vụ án vợ của bị cáo Đặng Văn Hiến đã khóc nức nở. 

"Tôi vô cùng cảm ơn Chủ tịch nước, cảm ơn mọi người đồng hành để tìm lại sự sống cho chồng tôi", bà Mai Thị Khuyên (vợ tử tù Đặng Văn Hiến) nói trong nước mắt.

vo tu tu dang van hien bat khoc khi biet chu tich nuoc quan tam den vu an cua chong hinh 1
Vợ tử tù bật khóc khi nghe tin bị cáo Đặng Văn Hiến.

Bà Khuyên nói thêm: "Chồng tôi (ông Đặng Văn Hiến) là người vi phạm pháp luật khi nổ súng bắn nhiều người thương vong. Tuy nhiên, do tinh thần bị kích động nên chồng tôi đã không kiềm chế dẫn đến sự việc đau lòng này. Tôi chỉ mong chồng được hưởng khoan hồng, có cơ hội trở về với con thơ". 

Cùng ngày, luật sư Nguyễn Văn Quynh, Đoàn luật sư TP Hà Nội - một trong nhiều luật sư bào chữa cho bị cáo Đặng Văn Hiến chia sẻ: "Tôi vô cùng cảm động khi Chủ tịch nước đã lắng nghe các luật sư và dư luận phản ánh trong những ngày qua.

Với cương vị là luật sư bào chữa cho bị cáo Hiến, tôi tin rằng nguyên nhân sâu xa, điều kiện, ý thức phạm tội sẽ là những chứng cứ chứng minh hành động của Hiến trong lúc bị dồn nén. Do đó, Chủ tịch nước chỉ đạo xem xét lại quá trình điều tra, truy tố, xét xử sẽ đảm bảo tính công bằng của vụ án".

vo tu tu dang van hien bat khoc khi biet chu tich nuoc quan tam den vu an cua chong hinh 2
Vợ bị cáo Đặng Văn Hiến cám ơn Chủ tịch nước quan tâm đến vụ án.  

TAND Cấp cao tại TP.HCM vừa kết thúc xét xử phúc thẩm vụ án Đặng Văn Hiến và đồng phạm liên quan đến hành vi nổ súng làm 3 người chết, 13 người bị thương tại xã Quảng Trực, huyện Tuy Đức xảy ra vào ngày 23/10/2016.

Trước đó, Tòa án nhân dân tỉnh Đắk Nông tuyên bị cáo Đặng Văn Hiến mức án tử hình về tội giết người.

Sau phiên tòa, còn có nhiều ý kiến khác nhau và nhiều đơn thư gửi đến Chủ tịch nước về bản án mà HĐXX đã tuyên.

Ngày 17/7, Văn phòng Chủ tịch nước đã có công văn số 847/VPCTN-PL thông báo ý kiến của Chủ tịch nước Trần Đại Quang yêu cầu Chánh án Tòa án nhân dân Tối cao, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân Tối cao phối hợp với Bộ Công an chỉ đạo, kiểm tra việc điều tra, truy tố, xét xử vụ án và báo cáo Chủ tịch nước./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close