Xem xét lại vụ án xe container đâm xe Innova chạy lùi trên cao tốc

Tòa án Nhân dân tối cao vừa tổ chức họp với các cơ quan liên quan về vụ án xử lái xe container đâm xe Innova chạy lùi trên cao tốc.

Chiều 12/11, Tòa án Nhân dân tối cao đã tổ chức họp với các cơ quan liên quan để trao đổi về vụ án hình sự xe container gây tai nạn trên cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên 2 năm trước, làm 4 người thiệt mạng.

Đã có nhiều ý kiến đề nghị xem xét lại bản án của Tòa án phúc thẩm tỉnh Thái Nguyên là lái xe container bị phạt tù 6 năm và bồi thường gần 500 triệu đồng. Nhiều người cho rằng vụ tai nạn xảy ra là do xe Innova đi lùi, còn xe container đi đúng làn đường.

Chính vì vậy Tòa án Nhân dân tối cao đã yêu cầu Tòa án Nhân dân tỉnh Thái Nguyên chuyển toàn bộ hồ sơ để xem xét. Đây được coi là cuộc họp không theo bất cứ một trình tự nào.

Theo án sơ thẩm, ngày 19/11/2016, bị cáo Sơn lái ô tô Innova chở 10 người đi trên cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên, do đi quá lối rẽ nên Sơn cho xe chạy lùi trên cao tốc. Cùng lúc, bị cáo Hoàng điều khiển xe container chở thép đi tới, đâm vào xe Innova của Sơn khiến 4 người chết. Đo nồng độ cồn xác định, bị cáo Sơn có uống rượu trước khi lái xe, bị cáo Hoàng đi đúng tốc độ cho phép và đúng làn đường.

Hội đồng xét xử cho rằng, lái xe container đã không quan sát, không giảm tốc độ và không giữ khoảng cách an toàn giữa 2 xe và tuyên phạt 6 năm tù giam.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Tại cuộc họp chiều nay, sau khi nghe Tòa án Thái Nguyên tóm tắt lại quá trình xét xử vụ án, các đơn vị liên quan như Viện Kiểm sát Nhân dân tối cao, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, Viện Khoa học hình sự, cơ quan điều tra đã tranh luận khá sôi nổi xung quanh vị trí gây tai nạn.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Chủ trì cuộc họp, ông Nguyễn Hoà Bình, Chánh án Toà án Nhân dân tối cao khẳng định, cho tới nay chưa làm rõ được tốc độ xe Innova lùi là bao nhiêu và vẫn chưa xác định được điểm hai ô tô đâm nhau. Đây là hai điểm mấu chốt của vụ việc./.

Theo VTV
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Khoảng lặng trên sân Mỹ Đình trước trận đấu U23 Việt Nam vs U23 Brunei
VOV.VN - Sân vận động Mỹ Đình vắng vẻ trước trận đấu giữa U23 Việt Nam vs U23 Brunei trong khuôn khổ vòng loại U23 châu Á 2020.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds