GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

10.000 người dự Đại lễ cầu siêu nạn nhân tai nạn giao thông

VOV.VN - Đại lễ cầu siêu thu hút khoảng 10.000 người dân, tăng ni phật tử trong tỉnh Bình Dương và các địa phương lân cận.

Sáng 11/11, tại chùa Hội An, Thành phố mới Bình Dương, tỉnh Bình Dương, Ủy ban An toàn giao thông quốc gia phối hợp với Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, UBND tỉnh Bình Dương tổ chức Đại lễ tưởng niệm, cầu siêu vong linh nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông với thông điệp “tưởng nhớ người đi, vì người ở lại”.

dai le cau sieu nan nhan tai nan giao thong tai binh duong hinh 1
Các đại biểu tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì TNGT.

Đây là năm thứ 6 Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia phối hợp với các bộ, ngành đoàn thể, địa phương, các tổ chức tôn giáo tổ chức các hoạt động hướng tới Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông do Liên hiệp quốc phát động.

Trong không khí trang nghiêm, ấm áp tình người, mọi người đã đứng lên, dành một phút tưởng niệm và cầu nguyện cho các hương linh đã bị tử vong vì tai nạn giao thông; tổ chức khóa lễ cầu siêu, thả chim bồ câu để cầu nguyện và thực hiện các nghi thức tâm linh khác…

Ban tổ chức cũng trao quà để chia sẻ phần nào nỗi đau với gia đình một số nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông.

Bà Nguyễn Thị Quý, pháp danh Thọ Bảo, ngụ ở Long Hòa, huyện Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương chia sẻ: "Tham gia buổi lễ hôm nay, tôi thấy an vui và cầu siêu, cầu an những vong hồn đó".

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Trịnh Đình Tâm, học sinh Trung tâm giáo dục thường xuyên Bình Dương cho biết: "Qua buổi lễ em cảm thấy luật giao thông rất quan trọng, buổi lễ rất ý nghĩa. Em sẽ tuân theo luật giao thông, giảm tốc độ khi đi và chú ý quan sát".

Ông Trần Thanh Liêm, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương cho biết, đại lễ cầu siêu nạn nhân tai nạn giao thông cũng là dịp tuyên truyền cảnh báo cho người dân khi tham gia giao thông phải chấp hành đúng pháp luật để bảo vệ tính mạng mình và những người trên đường.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Thể, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải, Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia cho biết, tai nạn giao thông là thảm họa cho dân tộc, thiệt hại to lớn không gì bù đắp được. Trong 10 tháng qua, đã có gần 6.900 người chết và gần 12.000 người bị thương tật suốt đời do tai nạn giao thông. 

Thay mặt Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, ông Nguyễn Văn Thể bày tỏ sự tưởng nhớ và niềm thương xót với những người không may qua đời khi tham gia giao thông, cùng chia sẻ để xoa dịu phần nào nỗi đau với người thân các nạn nhân; đồng thời kêu gọi mọi người hãy chấp hành luật giao thông để giảm thiểu những hậu quả đau lòng do tai nạn giao thông./.

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Clip: Pha nã đại bác của Quang Hải lọt top 5 bàn thắng đẹp nhất vòng 6

VOV.VN - Pha nã đại bác của Quang Hải vào lưới Hải Phòng đã lọt vào top 5 bàn thắng đẹp nhất ở vòng 6 V-League 2019.

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Ăn sạch sống khỏe

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP