106 người hoàn thành đủ 14 ngày cách ly phòng, chống dịch Covid-19

106 người hoàn thành đủ 14 ngày cách ly phòng, chống dịch Covid-19

VOV.VN - Trường Quân sự tỉnh Hòa Bình đã tổ chức buổi chia tay với 106 công dân Việt hoàn thành 14 ngày cách ly chống dịch Covid-19.

Sáng 18/3, tại Trường Quân sự tỉnh Hòa Bình đã diễn ra buổi chia tay, trao giấy chứng nhận hoàn thành thời gian cách ly phòng, chống dịch Covid-19 cho 106 công dân Việt Nam, bao gồm 105 là người Việt trở về từ Hàn Quốc và 1 người ở tỉnh Nghệ An tự nguyện cách ly để chăm sóc người thân.

Tại buổi chia tay, Đại tá Vũ Hải Ninh, Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Hòa Bình cho biết, để làm tốt được công tác tại khu cách ly, các đơn vị chức năng của tỉnh Hòa Bình đã xây dựng kế hoạch, phối hợp tốt với các đơn vị y tế, Công an trên địa bàn; chuẩn bị nhanh cơ sở vật chất với phương châm “4 tại chỗ” từ con người, cơ sở, vật chất...

106 nguoi hoan thanh du 14 ngay cach ly phong, chong dich covid-19 hinh 1
106 người hoàn thành đủ 14 ngày cách ly phòng, chống dịch Covid-19 tại Trường Quân sự tỉnh Hòa Bình.

Trong 14 ngày được cách ly (từ 4-18/3), người cách ly được cung cấp đầy đủ đồ dùng vệ sinh cá nhân, trang thiết bị thiết yếu đảm bảo cho việc sinh hoạt hàng ngày, được phục vụ 3 bữa ăn/ngày, mỗi suất là 60.000 đồng. Hằng ngày, người cách ly được kiểm tra, theo dõi sức khỏe thường xuyên, đo thân nhiệt 2 lần/ngày. Trong thời gian cách ly, 9 người có biểu hiện ho, sốt được chuyển đến khám, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình, nhưng đều có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19.

Tại thời điểm kết thúc cách ly, tất cả 106 người đều khỏe mạnh, sức khỏe tốt, tinh thần vui vẻ, phấn khởi. Trước khi trở về với địa phương và gia đình, mỗi người được cấp giấy xác nhận “Đã hoàn thành đủ 14 ngày được cách ly phòng, chống dịch Covid-19”. Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Hòa Bình cũng đã bố trí xe ô tô đưa các công dân ra Bến xe Trung tâm của thành phố Hòa Bình để công dân đón xe trở về với gia đình.

Chị V.T.T.H (người được cách ly) bày tỏ niềm vui mừng trước giờ được trở về với gia đình: “14 ngày qua là những ngày vô cùng đáng nhớ trong cuộc đời của mỗi người chúng tôi. Chúng tôi không bị bỏ rơi và được quan tâm, chăm sóc chu đáo. Tôi mong dịch bệnh sớm qua đi”.

Sau khi kết thúc đợt cách ly này, toàn bộ khuôn viên, cơ sở vật chất của  trường Quân sự tỉnh Hòa Bình đã được vệ sinh, phun khử trùng lần cuối; thu gom rác thải xử lý theo đúng quy định. Những điều kiện thiết yếu được chuẩn bị sẵn sàng cho việc tiếp nhận các đợt công dân được cách ly tiếp theo./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close