11.000 tỷ đồng xây 50 công trình nhà ở, khu giải trí cho công nhân

VOV.VN -Tổng LĐLĐ Việt Nam cho biết, năm 2020, sẽ hoàn thành 50 thiết chế công đoàn (là các hạng mục nhà ở, nhà giữ trẻ, siêu thị) tại các KCN, KCX.

PC_Article_AfterShare_1

Ngày 12/4, tại buổi Giao ban báo chí quý I, ông Trần Văn Thuật, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho biết, trong năm 2018 sẽ khởi công xây dựng 12 thiết chế công đoàn (là các hạng mục như nhà ở, nhà giữ trẻ, siêu thị và các nhu cầu vui chơi giải trí khác) trong các khu công nghiệp, khu chế xuất tại các tỉnh, thành phố nhằm giải quyết nhu cầu của công nhân.

Nguồn kinh phí xây dựng được trích từ 10% tiết kiệm chi phí hành chính, chi hoạt động phong trào tại các cấp Công đoàn.

nam 2020 se co 50 cong trinh ve nha o khu giai tri sieu thi tai kcn hinh 1
Ông Trần Văn Thuật, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát biểu tại cuộc họp.

Theo ông Trần Ngọc Quang, Phó trưởng Ban quản lý dự án Thiết chế công đoàn (Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam), hiện đã có 3 thiết chế được triển khai xây dựng tại Hà Nam, Quảng Nam và Tiền Giang.

Dự kiến, cuối năm năm 2018, những căn nhà đầu tiên có thể được bàn giao cho công nhân lao động ở Khu công nghiệp Đồng Văn 2 (Hà Nam).

17 thiết chế còn lại đang được khảo sát và đã có chủ trương dành quỹ đất để xây dựng. Dự kiến, đến năm 2020 sẽ có 50 thiết chế công đoàn tại các khu công nghiệp, khu chế xuất trong cả nước đi vào hoạt động với tổng kinh phí xây dựng khoảng 11.000 tỷ đồng.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Ông Trần Ngọc Quang, Phó trưởng Ban quản lý dự án Thiết chế công đoàn (Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam) cho biết, thời gian qua, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã đi khảo sát ở các địa phương về vị trí xây dựng, môi trường tác động...

Kết quả cho thấy, nhu cầu của công nhân lao động ở các khu công nghiệp, khu chế xuất về nhà ở và các công trình phúc lợi rất cao.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

“Chúng tôi đang bàn với các địa phương tập trung nguồn lực, tạo điều kiện cho các dự án thiết chế phát triển ở các tỉnh đó. Tuy nhiên, đây là đề án tập trung cho một đối tượng riêng là đoàn viên công đoàn, vì vậy thủ tục đầu tư rất phức tạp, liên quan nhiều đến pháp luật”- ông Trần Ngọc Quang nói.

Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cũng cho biết, nhân Tháng công nhân năm 2018, dự kiến trong tháng 5/2018, sẽ diễn ra Chương trình lãnh đạo Chính phủ đối thoại với 800 công nhân lao động các tỉnh Đồng bằng sông Hồng tại Hà Nam với chủ đề “Năng suất cao hơn, phúc lợi tốt hơn”./. 

Thy Hạt/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Clip: Kỹ năng sút phạt được ví với siêu sao Messi của Quang Hải
VOV.VN - Tờ Fox Sport đánh giá rất cao khả năng sút phạt của tiền vệ Quang Hải và coi đó là tài sản lớn nhất của ĐT Việt Nam.
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds