2 người chết tại Nghệ An, Hà Tĩnh do mưa lũ

VOV.VN - Tính đến cuối giờ chiều nay, tại Nghệ An, Hà Tĩnh bão số 5 khiến 2 người tử vong, hàng chục ngôi nhà tốc mái, nhiều tuyến đường bị sạt lở gây ách tắc giao thông.

Tại Hà Tĩnh, nạn nhân tử vong do mưa lũ là 1 người đàn ông, sinh năm 1993, ở tổ dân phố 5, thị trấn Phố Châu, Hương Sơn. Người này bị nước cuốn trôi vào tối ngày 18/9 khi đi qua cầu tràn và thi thể được lực lượng chức năng và người dân địa phương tìm thấy 2 h sau đó.

Còn tại Nghệ An, nạn nhân tử vong do mưa lũ là 1 người đàn ông sinh năm 1990, quê ở huyện Hạ Hòa, tỉnh Phú Thọ, trú quán thôn 5, xã Thanh Hà, huyện Thanh Chương. Nguyên nhân là do nước ngập trạm cân của gia đình, anh này lặn xuống sửa dẫn đến đuối nước.

Theo báo cáo nhanh của cơ quan chức năng tỉnh Nghệ An, mưa lớn đã khiến nhiều diện tích hoa màu bị ảnh hưởng, cây cối đổ sập. Một số tuyến giao thông  bị ngập nước, sạt lở gây ách tắc như Quốc lộ 48E; Đường tỉnh 541B; Đường tỉnh 534B...

Tại huyện miền núi Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An, xảy ra nhiều điểm sạt lở đất gây ách tắc giao thông. Bà Vi Thị Quyên, Phó Chủ tịch UBND huyện Kỳ Sơn cho biết, địa phương đã kịp thời huy động nhân lực, máy móc khắc phục sự cố, đảm bảo giao thông trên địa bàn

Trong 2 ngày qua mưa lớn trên diện rộng khiến nhiều nơi trên địa bàn các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh bị ngập sâu, ảnh hưởng đến việc tham gia giao thông và đời sống người dân.

Ông Nguyễn Trường Thành, Chi cục trưởng Chi cục Thuỷ lợi tỉnh Nghệ An cho biết, do mưa lớn kéo dài, thành phố Vinh ngập cục bộ, tuy nhiên địa phương đã vận hành hết công suất các tổ máy tiêu thoát không để tình trạng ngập lụt kéo dài.

"Tất cả trạng bơm tiêu trên địa bàn đều hoạt động hết công suất, các cống tiêu đều mở hết và vận hành tốt. Vì mưa quá lớn hệ thống tiêu chưa đáp ứng đến mức tiêu thoát, nhưng với lượng mưa như chiều tối qua bị ngập cục bộ chứ không ngập lụt kéo dài", ông Thành cho biết./.

Sỹ Đức/VOV1

Viết bình luận

Tin liên quan

Miền Trung khẩn trương khắc phục hậu quả bão số 5, chủ động ứng phó với mưa lũ

VOV.VN - Hiện các địa phương tập trung dọn dẹp cây xanh, lợp lại mái nhà, khôi phục lưới điện và chủ động triển khai các phương án đối phó với mưa lớn sau bão.

Quân dân Yên Bái chung sức hỗ trợ nhau vượt qua mùa mưa lũ

VOV.VN - Sau 3 ngày cơn lũ đi qua, ngày 16/9, người dân huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái đã cơ bản khắc phục xong nhà cửa, công trình và sản xuất.

Huyện Lục Yên, Yên Bái khắc phục giao thông sau mưa lũ

VOV.VN - Về cơ bản giao thông đi các xã bị ảnh hưởng mưa lũ ở huyện Lục Yên đã được khôi khục, nước lũ trên các ngầm, tràn đã rút, các phương tiện đã có thể qua lại an toàn.

Tin cùng chuyên mục