25 bộ hài cốt bộ đội Việt Nam hy sinh tại Lào sẽ được đưa về nước

VOV.VN - 25 bộ hài cốt liệt sỹ được tìm thấy tại một số hang, thuộc huyện Pack U, tỉnh Luangprabang và huyện Muang Nga, tỉnh Oudomxay, Bắc Lào.

Theo thông tin do Đội quy tập Mộ liệt sĩ-Quân khu 2 cung cấp, thực hiện nhiệm vụ trong thời gian từ tháng 1/2018 đến tháng 6/2018, Đội quy tập Mộ liệt sĩ, Cục Chính trị Quân khu 2 tổ chức lực lượng đi quy tập tại 6 tỉnh phía Bắc Lào và đã tìm kiếm, cất bốc được 25 hài cốt liệt sĩ không có danh tính.

25 bo hai cot bo doi viet nam hy sinh tai lao se duoc dua ve nuoc hinh 1
Hài cốt bộ đội Việt Nam hy sinh tại Lào sẽ được đưa về nước.

25 bộ hài cốt liệt sỹ được tìm thấy tại một số hang, thuộc huyện Pack U, tỉnh Luangprabang và huyện Muang Nga, tỉnh Oudomxay, Bắc Lào.

Thượng tá Nguyễn Thế Giang, Chính trị viên Đội quy tập Mộ liệt sĩ-Quân khu 2 cho biết, theo thông tin của người dân địa phương thì đây là những hang trước đây bộ đội Việt Nam đã từng chiến đấu. Qua làn sóng của Đài Tiếng nói Việt Nam, hy vọng khi biết thông tin này, các cựu quân tình nguyện và chuyên gia quân sự Việt Nam đã từng chiến đấu tại Lào nói chung và tại tỉnh Luangprabang, Oudomxay nói riêng sẽ cung cấp thông tin về đơn vị để khớp nối và trả lại tên cho liệt sĩ.

PC_Article_Middle

Theo kế hoạch, vào ngày 14/6,  Đoàn cán bộ cao cấp Bộ Tư lệnh Quân khu 2 cùng với Ban công tác đặc biệt Chính phủ nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào, Ban công tác đặc biệt 6 tỉnh phía Bắc nước Cộng hòa Dân chủ nhân Lào và Đội quy tập mộ liệt sĩ, Cục Chính trị Quân khu 2 sẽ tổ chức hồi hương, tiễn đưa 25 hài cốt liệt sĩ về Việt Nam.

25 bo hai cot bo doi viet nam hy sinh tai lao se duoc dua ve nuoc hinh 2
Hài cốt bộ đội Việt Nam hy sinh tại Lào sẽ được đưa về nước.

Vào ngày 15/6, tại Nghĩa trang Tông Khao, thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên sẽ diễn ra lễ truy điệu và an táng 25 liệt sĩ chưa có danh tính là chuyên gia quân tình nguyện Việt Nam đã hy sinh trong các cuộc kháng chiến tại nước Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào./.

Mỹ Bình/VOV-Vientiane
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cảnh phẫu thuật chuyển giới ám ảnh trong MV của Nguyễn Trần Trung Quân
VOV.VN - Nguyễn Trần Trung Quân đã chia sẻ những hình ảnh hậu trường về quá trình thực hiện các cảnh quay được đầu tư nhất tới khán giả.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x