3 ca tử vong do bệnh sốt xuất huyết ở Tiền Giang

3 ca tử vong do bệnh sốt xuất huyết ở Tiền Giang

VOV.VN -Hiện nay, Tiền Giang là một trong số các địa phương có số ca bệnh sốt xuất huyết tăng cao nhất vùng ĐBSCL.

Địa phương  đã và đang khẩn trương thực hiện các biện pháp cần thiết để đẩy lùi dịch bệnh này.

3 ca tu vong do benh sot xuat huyet o tien giang hinh 1
Bác sĩ khám bệnh sốt xuất huyết cho trẻ.( Ảnh: PV)

Sở Y tế Tiền Giang cho biết, đến cuối tháng 10 này, toàn tỉnh đã phát hiện  hơn 4.600 ca  bệnh sốt xuất huyết, tặng gần 200% so cùng kỳ năm ngoái. Đáng lưu ý là năm nay, tỉnh Tiền Giang đã có có 3 trường hợp mắc bệnh sốt xuất huyết đã tử vong, tại TP  Mỹ Tho, huyện Chợ Gạo và huyện Châu Thành.

Để phòng chống bệnh sốt xuất huyết, ngành Y tế Tiền Giang đã xử lý  gần 1.000 ổ dịch sốt xuất huyết; tổ chức 4 đợt Chiến dịch diệt lăng quăng tại hơn 1.300 lượt ấp/khu phố ở  các xã, phường, thị trấn trọng điểm trên địa bàn tỉnh.

Ngoài ra, ngành Y tế địa phương còn tổ chức diệt lăng quăng và phun hóa chất chủ động, dập dịch SXH tại gần 40 ấp/khu phố ở các huyện, thị, thành có ca mắc bệnh cao. Riêng công tác điều trị bệnh nhân được tăng cường nhân lực, cơ sở vật chất; trong đó chú ý can thiệp kịp thời các ca bệnh nặng.

Bác sĩ Nguyễn Văn Thuận, Khoa Nhi, bệnh viện đa khoa trung tâm tỉnh Tiền Giang khuyến cáo: “Sốt xuất huyết là bệnh siêu vi, không có thuốc điều trị đặc hiệu, chỉ có điều trị triệu chứng như sốt, hướng dẫn bệnh nhân uống nước nhiều. Các trường hợp bệnh nặng phải vào bệnh viện. Hiện tại, ca nào đến bệnh viện đều ổn hết, chứ không nên để ở nhà hoặc điều trị tư”./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close