30 học sinh ở Đắc Nông vào viện nghi do ngộ độc thức ăn

VOV.VN -Ngay khi xảy ra sự việc, nhà trường đã nhanh chóng đưa các em học sinh đến cơ sở y tế của huyện để điều trị.

Tại Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THCS và THPT huyện Đắk G’Long, tỉnh Đăk Nông vừa xảy ra việc 30 em học sinh nhập viện nghi do ngộ độc thức ăn.

30 hoc sinh o dac nong vao vien nghi do ngo doc thuc an hinh 1
30 em học sinh đang được điều trị tại bệnh viện Đa khoa huyện Đắk G’Long


Theo thông tin ban đầu, hôm qua (1/3), sau khi ăn bữa cơm tối với thực đơn gồm: cơm, canh lá bép đọt mây, chả cá kho tại bếp ăn của Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THCS và THPT huyện Đắk G’Long, nhiều học sinh có biểu hiện đau bụng, buồn nôn, chóng mặt.

Ngay sau đó, 13 em học sinh đã được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa huyện Đắk G’Long ngay trong đêm. Đến sáng nay, có thêm 17 em khác cũng có biểu hiện tương tự nên tiếp tục nhập viện để chữa trị và theo dõi.

PC_Article_Middle
Loading...

Ông Lê Văn Hà, Hiệu trưởng Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THCS và THPT huyện Đắk G’Long cho biết, ngay khi xảy ra sự việc, nhà trường đã nhanh chóng đưa các em học sinh đến cơ sở y tế của huyện để điều trị. Nhờ được sự quan tâm nhiệt tình của các y bác sỹ, đến thời điểm chiều nay 2/3, đã có nhiều học sinh hồi phục và đã được xuất viện.

“Các cơ quan ban ngành đều quan tâm lo lắng cho các em học sinh. Đối với Ban giám hiệu nhà trường cũng cố gắng hết sức hết mình chia bộ phận, phân công nhiệm vụ qua bệnh viện thăm, theo dõi, túc trực. Các bác sỹ ở đây rất tận tình, truyền nước, cho uống thuốc, uống orezon, nên tình hình cải thiện rất nhiều”, ông Lê Văn Hà nói.

30 hoc sinh o dac nong vao vien nghi do ngo doc thuc an hinh 2
Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THCS và THPT huyện Đắk G’Long
Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THCS và THPT huyện Đắk G’Long có gần 200 học sinh từ lớp 6 đến lớp 12./.

Hoàng Qui/VOV-Tây Nguyên
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Rộn ràng không khí rằm Trung thu tại cố đô Huế
VOV.VN - Ở Huế, mùa Trung thu được xem là một mùa lễ hội lớn, người người đổ ra đường xem múa lân làm cho thành phố náo nhiệt hơn thường ngày.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x