30 người mất tích ở Rào Trăng 3, điều động 2 trực thăng vào cứu hộ

VOV.VN - Sư đoàn 372 đã điều động 2 tổ phi công cùng 2 trực thăng ra sân bay Phú Bài Huế để tiếp cận Rào Trăng 3, đồng thời đưa những công nhân thoát nạn đang mắc kẹt ở Rào Trăng 4.

Sáng nay (14/10), Sư đoàn 372 đã điều động 2 Tổ phi công cùng 2 trực thăng ra sân bay Phú Bài Huế. Theo thông tin mới nhất, 1 trực thăng đã cất cánh bay vào khu vực Rào Trăng 3, ở xã Phong Xuân, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế tiếp cận mục tiêu, 1 chiếc đang chờ lệnh.

Tối qua, tại Sở Chỉ huy tiền phương đặt ở trụ sở UBND xã Phong Xuân, huyện Phong Điền, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường và Trung tướng Nguyễn Tân Cương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng đã họp với lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế và Quân khu 4 thống nhất phương án sớm tiếp cận hiện trường.

Theo đó, cử các lực lượng tinh nhuệ kết hợp với người dân thông thạo địa hình để tiếp cận hiện trường; đảm bảo thông tin liên lạc thông suốt đối với lực lượng tham gia tìm kiếm hướng tới 3 mục tiêu khu vực thủy điện Rào Trăng 3, Rào Trăng 4 và thủy điện A Lin B2 đang có người mất tích hiện nay. Đồng thời chuẩn bị sẵn sàng phương tiện, lực lượng cơ động đến những vị trí đã được khai thông.

Theo tin từ UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, nhiều công nhân ở thủy điện Rào Trăng 3 đã đi về Rào Trăng 4 cách đó khoảng 10 km. Lực lượng chức năng đang kiểm soát tuyến đường 71 dẫn vào hiện trường và bố trí 2 ca nô di chuyển từ thủy điện Hương Điền từ xã Hương Bình lên thủy điện Rào Trăng 4 để cứu hộ người bị thương.

Tối qua, sau khi tiếp cận thủy điện Rào Trăng 4, lực lượng cứu hộ cung cấp nhu yếu phẩm cho các chuyên gia, công nhân tại đây và đưa 5 người bị thương nặng về cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Bình Điền, thị xã Hương Trà.

Theo thông tin ban đầu, 30 người gồm công nhân thi công thủy điện cùng đoàn công tác của tỉnh Thừa Thiên Huế và Quân khu 4 vào tiếp cận hiện trường chiều tối ngày 12/10 đang bị mất tích./.

Viết bình luận

Thật đáng thương mà cũng đáng trách. Một đoàn vai vế như vầy mà đi bộ để cứu hộ! Cứu ai?? cứu mình khi bị trôi đã được chưa mà đòi đi bộ để cứu người khác. Cần rút bài học từ UBQG tìm kiếm cứu nạn. Đó là chưa kể sự chậm trễ đến ngày thứ 3 mới có trực thăng vào. Các trưởng đoàn có trách nhiệm gì khi chỉ có họp hành và trì trệ đến như thế ??

avatar
Dân Than - 1 tháng 1 tuần trước

Tin liên quan

Lãnh đạo thủy điện Rào Trăng 3 xác nhận 3 công nhân đã tử vong

VOV.VN - 3 nạn nhân tử vong được xác định là anh Lê Văn S. (34 tuổi), anh Trương Văn N. (34 tuổi) và anh Lê Văn H. (37 tuổi), cùng trú thôn Xuân Tây, xã Hộ Độ, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh.

Khẩn trương tìm kiếm, cứu hộ các nạn nhân trong sự cố Thủy điện Rào Trăng 3

VOV.VN - Chiều 13/10, Văn phòng Ủy ban Quốc gia Ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn đã cung cấp chi tiết thông tin liên quan đến sự cố nhà máy thủy điện Rào Trăng 3, xã Phong Xuân, H.Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Huy động 3 trực thăng tìm kiếm người mất tích ở thủy điện Rào Trăng 3

VOV.VN - Các đơn vị duy trì 642 người cùng 93 phương tiện và 3 máy bay trực thăng để triển khai công tác tìm kiếm người mất tích.

Phó Tư lệnh Quân khu 4 và một số chiến sĩ gặp nạn khi đi cứu hộ Thủy điện Rào Trăng 3

VOV.VN - Nhóm cứu nạn do Thiếu tướng Nguyễn Văn Man chỉ huy đi bộ lên Thủy điện Rào Trăng 3 tối 12/10 đã gặp nạn.

Thủy điện Rào Trăng 3 sạt lở: Vẫn chưa liên lạc được với 13 người trong đoàn cứu hộ

VOV.VN - Từ ngày 12/10, các lực lượng chức năng tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức các đoàn vào thủy điện Rào Trăng 3 tìm kiếm xác minh người bị nạn.

Thủy điện Rào Trăng 3 sạt lở, vùi lấp hơn 10 người: Tìm mọi cách tiếp cận mục tiêu

VOV.VN - Liên quan sự cố sụt trượt đất ở thủy điện Rào Trăng 3, hiện lãnh đạo UBND tỉnh Thừa Thiên Huế và các lực lượng cứu hộ đang tìm cách tiếp cận mục tiêu.

Tin cùng chuyên mục