35 tác phẩm đoạt Giải báo chí đấu tranh phòng chống tham nhũng

35 tác phẩm đoạt Giải báo chí đấu tranh phòng chống tham nhũng

VOV.VN - Trong số 35 tác phẩm đạt giải có 4 giải A, 9 giải B, 10 giải C và 12 giải khuyến khích.

Chiều 31/7, tại Hà Nội, ông Trần Thanh Mẫn, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Trưởng Ban Chỉ đạo Giải báo chí toàn quốc “Báo chí với công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí” lần thứ hai, năm 2018-2019, đã chủ trì cuộc họp Ban Tổ chức Giải nhằm thống nhất kế hoạch tổ chức Lễ trao giải vào tối ngày 15/8 tới đây.

35 tac pham doat giai bao chi dau tranh phong chong tham nhung hinh 1
 Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn phát biểu. (Ảnh: Phunuvietnam.vn).

Tính đến hết ngày 21/6/2019, Ban Tổ chức đã nhận được 1.046 tác phẩm dự thi thuộc 4 thể loại: báo in, báo điện tử, phát thanh, truyền hình của trên 100 cơ quan báo chí ở Trung ương và địa phương. Từ 60 tác phẩm được tuyển chọn vào vòng chung khảo, với tinh thần dân chủ, khách quan, các thành viên Hội đồng chung khảo đã xét chọn 35 tác phẩm để trao 4 giải A, 9 giải B, 10 giải C và 12 giải khuyến khích.

Ông Trần Bá Dung, Trưởng Ban nghiệp vụ Hội nhà báo Việt Nam, thành viên chấm giải đánh giá: “Tác phẩm báo chí đấu tranh phòng chống tham nhũng, lãng phí có tác động rất lớn. Nó như là hệ quả tất yếu của chủ trương quyết liệt và đúng đắn từ Tổng Bí thư, Chủ tịch nước đến Bộ chính trị của Đảng. Đấy là chủ trương quyết liệt chống tham nhũng, không có ngoại lệ. Đó là môi trường gợi mở, đảm bảo chắc chắn cho báo chí chống tham nhũng lớn. Bởi thế sức lan tỏa rất lớn”.

Phát biểu tại cuộc họp, ông Trần Thanh Mẫn ghi nhận những nỗ lực của đội ngũ phóng viên tham gia điều tra chống tham nhũng, lãng phí, những người đã luôn đề cao trách nhiệm xã hội, nghĩa vụ công dân và đạo đức nghề nghiệp của đội ngũ những người làm báo trong việc phát hiện, đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí. Từ đó, ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ và những biểu hiện tiêu cực khác trong đời sống xã hội.

Theo ông Trần Thanh Mẫn: “Lần này nhấn mạnh lòng dân đối với công tác đấu tranh phòng chống tham nhũng, lãng phí. Nhấn mạnh phát huy dân chủ, phát huy mặt trận tổ quốc đại diện tiếng nói của người dân. Nhấn mạnh giám sát phản biện của xã hội đề từ đó như Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nói, công cuộc phòng chống tham nhũng có thành công hay không phải có vai trò của mặt trận vận động các tầng lớp nhân dân”.

Dự kiến lễ trao giải “Báo chí với công tác đấu tranh, phòng chống tham nhũng, lãng phí” lần thứ hai, năm 2018-2019 sẽ diễn ra vào ngày 15/8/2019 tại Hà Nội./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close