38 người bị kẹt trên bè gỗ tại Khánh Hòa, tính mạng bị đe dọa

VOV.VN - Bão số 12 đã làm 6 người chết, 6 người bị thương và 5 người mất tích tại Khánh Hòa. Hiện còn nhiều người đang bị kẹt trên các bè gỗ ngoài biển.

Đến trưa nay, bão số 12 đã làm 6 người chết, 6 người bị thương và 5 người mất tích tại Khánh Hòa. Đường sắt Bắc Nam qua đây bị tê liệt, QL1A, QL26 bị ách tắc nhiều điểm.

khanh hoa co 38 nguoi bi ket tren be go tinh mang bi de doa hinh 1
Khu nuôi trồng thủy sản của người dân trên vịnh Nha Trang.

Tại huyện Vạn Ninh, bão số 12 làm 3 người chết, 5 người bị thương, hiện tại có 38 người đi trên các bè gỗ bị mắc kẹt tại mũi Hò Gà, Hòn Dung, xã Vạn Thạnh (8 người) và mũ Hòn Già, xã Vạn Hưng (30 người). Những người này đang bị ướt lạnh có nguy cơ ảnh hướng đến tính mạng là rất lớn.

Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Khánh Hòa đề nghị Bộ Chỉ huy Quân sự, Bộ đội Biên phòng tỉnh Khánh Hòa phối hợp với huyện Vạn Ninh khẩn trương tìm cách ứng cứu những người này.

khanh hoa co 38 nguoi bi ket tren be go tinh mang bi de doa hinh 2
Các đoàn tàu thống nhất tắc tại ga Nha Trang.

Bên cạnh đó, QL26 đi qua địa bàn Khánh Hòa bị sụt trượt tại KM 30+500. Còn trên QL1A tại vị trí KM 1474+600 bị mái che của nhà dân chắn ngang đường gây ách tắc một chiều.

Ông Tạ Thanh Tình, chi cục trưởng Chi cục Đườngbộ 3.3, Cục Quản lý đường bộ 3, Tổng cục ĐBVN cho biết đang tập trung nhân lực khắc phục hậu quả sạt lở.

PC_Article_Middle
Loading...

“Tại KM30+ 500 bị sụt trượt khối lượng tương đối lớn ách tắc giao thông hoàn toàn. Chúng tôi đang huy động thiết bị để đảm bảo giao thông bằng cách hót dọn thông tuyến. Thiệt hại là rất lớn chúngtôi chưa thống kê hết được”, ông Tình nói.

Đến đầu giờ chiều nay, trên đường sắt Bắc Nam đoạn qua tỉnh Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa có 7 đoàn tàu Thống Nhất với hàng ngàn hành khách kẹt lại tại các ga. Tàu SNT2, SE4, SNQ4 nằm lại Nha Trang, SE2 nằm tại ga Phong Thạnh, SE5, SE7 nằm tại ga Diêu Trì, tỉnh Bình Định...

Đến 14 giờ chiều nay, các đoàn tàu từ Nha Trang trở vô đã thông tuyến. Riêng đoạn đường sắt từ Nha Trang trở ra Diêu Trì vẫn đang tiếp tục khôi phục.

Ông Lê Hồng Sơn, Phó Giám đốc Chi nhánh Công ty Dịch vụ Vận tải đường sắt Nha Trang, Tổng Công ty Vận tải Đường sắt  Sài Gòn cho biết, dự kiến sau 15 giờ chiều nay, đường sắt Bắc Nam sẽ thông tuyến trở lại.

“Riêng về ăn uống thì ăn sáng cũng như trưa nay, Công ty đã phát miễn phí cho khách. Công ty đã chỉ đạo các đơn vị cung cứng trên tàu chuẩn bị thức ăn dự phòng để phục vụ khách nằm ở dọc đường. Khu đoạn ngoài thì dự kiến từ 1 đến 2 tiếng nữa sẽ giải tỏa Tinh thần là hành khách không đi thì sẽ trả lại nguyên vé cho hành khách”, ông Sơn cho biết./.

Thanh Hà-Thái Bình/VOV - Miền Trung
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Chân dung nhà báo nghi bị thủ tiêu và phân xác trong lãnh sự quán Saudi
VOV.VN - Thế giới đang rúng động với nghi án nhà báo Khashoggi (làm cho Washington Post) bị thủ tiêu và phân xác sau khi vào trong lãnh sự quán Saudi.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x