44 người tiếp xúc ca nhiễm Covid-19 tại TPHCM đã qua 14 ngày theo dõi

44 người tiếp xúc ca nhiễm Covid-19 tại TPHCM đã qua 14 ngày theo dõi

VOV.VN -44 người tiếp xúc gần với 3 trường hợp mắc Covid-19 tại TPHCM đã kết thúc thời gian theo dõi 14 ngày và không xuất hiện dấu hiệu mắc bệnh.

Theo báo cáo của hệ thống giám sát dịch bệnh, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP HCM (HCDC), 44 người tiếp xúc gần với 3 trường hợp mắc Covid-19 tại TP HCM, (trong đó có 2 ca đã xuất viện) hiện đã kết thúc thời gian theo dõi 14 ngày và không xuất hiện dấu hiệu mắc bệnh. Đặc biệt, trong 3 ngày qua, tại TP HCM không phát hiện thêm trường hợp nào nghi ngờ mắc bệnh.

44 nguoi tiep xuc ca nhiem covid-19 tai tphcm da qua 14 ngay theo doi hinh 1
Bác sĩ mang thực phẩm vào phòng cách ly chăm sóc bệnh nhân.

Tổng số người xác định mắc Covid-19 tại TP HCM là 3 trường hợp, gồm hai cha con người Trung Quốc đã được Bệnh viện Chợ Rẫy điều trị khỏi bệnh và xuất viện. Riêng bệnh nhân Việt kiều Mỹ điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM hôm 17/2 cũng có kết quả xét nghiệm âm tính, đủ tiêu chuẩn để xuất viện. Sức khỏe của nam Việt kiều này cũng cải thiện rất tốt, tự ăn uống, sinh hoạt bình thường, chức năng của các cơ quan khác đều tốt, xét nghiệm máu, X-quang phổi cũng cải thiện.

Đến nay, 44 người tiếp xúc gần với 3 trường hợp mắc bệnh nói trên đều đã qua 14 ngày cách ly, theo dõi và không xuất hiện triệu chứng bệnh. Theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP HCM, tổng số 32 trường hợp nghi ngờ trước đó đều đã cho kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19.

Về tình hình giám sát người về từ vùng dịch, Bệnh viện dã chiến (tại huyện Củ Chi) đang cách ly 26 trường hợp. Các cơ sở cách ly tập trung tại quận, huyện là 53 trường hợp. Hiện 36 người đã hết thời gian 14 ngày theo dõi, chỉ còn 17 trường hợp đang tiếp tục được giám sát. Tổng số người được cách ly tại nhà, nơi lưu trú là 2.940 trường hợp. Hiện đã có 2.648 người hết thời gian theo dõi, còn 292 người đang tiếp tục được theo dõi. Tất cả trường hợp được cách ly theo dõi đều chưa phát hiện dấu hiệu mắc bệnh./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close