50 nhà giáo ở TP HCM nhận giải thưởng Võ Trường Toản

VOV.VN - Nhân kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam, sáng 18/11, Sở Giáo dục-Đào tạo TP HCM đã trao giải thưởng Võ Trường Toản năm 2018 cho 50 giáo viên.

PC_Article_AfterShare_1

Từ 105 hồ sơ nộp về, Ban tổ chức giải thưởng Võ Trường Toản năm 2018 đã bình chọn và quyết định trao tặng giải thưởng danh giá này cho 50 giáo viên vì những đóng góp thầm lặng của các thầy cô cho sự nghiệp giáo dục-đào tạo của thành phố.

50 nha giao o tp hcm nhan giai thuong vo truong toan hinh 1
50 nhà giáo ở TP HCM nhận giải thưởng Võ Trường Toản. Ảnh: Hoàng Hùng/SGGP

Giải thưởng được trao trong buổi lễ vinh danh các thầy cô giáo nhân kỷ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2018). Theo đó, có 11 cán bộ quản lý và 39 giáo viên đang công tác tại các trường phổ thông từ bậc mầm non đến trung học phổ thông, các trung tâm giáo dục thường xuyên và trường giáo dục chuyên biệt được trao tặng giải thưởng Võ Trường Toản năm nay.

Giải thưởng này được bình chọn không dựa trên các danh hiệu thi đua mà dành tặng các thầy cô vượt qua những khó khăn trong công tác lẫn cuộc sống đời thường, góp phần to lớn vào sự nghiệp “trồng người”.

Tại lễ trao giải, các nhà giáo tiêu biểu đã có phần giao lưu để chia sẻ những tâm huyết, mong muốn với nghề. 

PC_Article_Middle

Cô Phan Thị Kim Hoàng, giáo viên Trường Trung học phổ thông Nguyễn Trung Trực, quận Gò Vấp, 1 trong số 50 cá nhân nhận giải thưởng Võ Trường Toản năm nay chia sẻ cảm xúc: “Tôi rất cảm động. Tôi không nghĩ rằng trước khi nghỉ hưu mình được vinh danh danh hiệu này. Được Sở Giáo dục-Đào tạo TP HCM và các đồng nghiệp bình chọn tôi cảm thấy rất tự hào. Tôi sẽ là đàn anh đi trước để “cõng rước” đàn em theo sau. Tôi mong có thể truyền đạt cho các em những kinh nghiệm giảng dạy của mình”.

Giải thưởng Võ Trường Toản là giải thưởng mà ngành giáo dục-đào tạo TP HCM trao tặng các nhà giáo, nhằm tri ân công lao cống hiến của các thầy cô. Được tổ chức từ năm 1998 đến nay, qua 21 lần trao giải, đã có 626 nhà giáo tiêu biểu, đại diện gần 80.000 giáo viên của TP HCM được trao tặng giải thưởng danh giá này./.

Mỹ Dung/VOV-TPHCM
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Tags :

nhà giáo ngày nhà giáo Việt Nam TP HCM giải thưởng Võ Trường Toản vinh danh nhà giáo

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hiện trường vụ cháy quán karaoke trên phố Nguyễn Khiết ở Hà Nội
VOV.VN - Vào chiều 13/12, tại phố Nguyễn Khiết (Hoàn Kiếm - Hà Nội) xảy ra vụ cháy lớn tại quán karaoke 4 tầng, rất may không có thiệt hại về người.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x