“Ác bá” Cheng Leng thừa nhận đánh người, thu tiền lên xuống núi

VOV.VN -“Ác bá” trên núi Cheng Leng, Phạm Ngọc Tân (SN 1981, trú tại làng Tăng, xã Ia Ke, huyện Phú Thiện) thừa nhận đánh người và thu tiền lên xuống núi.

PC_Article_AfterShare_1

Liên quan tới phản ánh “Ác bá trên núi Cheng Leng” mà VOV đã thông tin, Đại tá Phan Thanh Tám, Phó giám đốc Công an tỉnh Gia Lai cho biết, làm việc với cơ quan điều tra, ông Phạm Ngọc Tân (SN 1981, trú tại làng Tăng, xã Ia Ke, huyện Phú Thiện) đã thừa nhận hành vi đánh người và thu tiền lên xuống núi.

"ac ba" cheng leng thua nhan danh nguoi, thu tien len xuong nui hinh 1
Đường độc đạo lên xuống núi Cheng Leng, nơi Phạm Ngọc Tân thu phí đường của dân nghèo.

Đại tá Phan Thanh Tám cho biết, qua làm việc với cơ quan điều tra, ông Phạm Ngọc Tân thừa nhận đang canh tác hơn 20 ha đất trên đỉnh núi Cheng Leng, thuộc lâm phần Ban Quản lý rừng phòng hộ Ayun Pa. Để tiện việc chuyên chở nông sản, ông Tân thuê máy, mở rộng đường độc đạo lên xuống núi Cheng Leng. Tổng số tiền chi cho việc mở đường khoảng 50 triệu đồng. Để thu hồi số tiền này, ông Tân yêu cầu người dân Cheng Leng phải nộp tiền mỗi khi lên xuống. Vì một số người dân không chịu nộp tiền, lén lút đưa nông sản xuống núi nên đã tạo ra mâu thuẫn, dẫn tới xung đột với ông Tân.

Hiện nay, cơ quan công an đang tiếp tục điều tra, làm rõ hành vi thu tiền, đánh người của ông Phạm Ngọc Tân. Đại tá Phan Thanh Tám, Phó giám đốc Công an tỉnh Gia Lai khẳng định, nếu có đủ căn cứ, cơ quan công an sẽ khởi tố vụ việc theo quy định pháp luật: “Chúng tôi đang củng cố hồ sơ, xem xét xử lý để trả lời việc có khởi tố hành vi cưỡng đoạt hay không. Đối với việc ông Tân làm con đường đó, Ban quản lý rừng phòng hộ Ayun Pa và UBND huyện Chư Sê đã biết, đúng hay sai, xử lý như thế nào là thẩm quyền của địa phương. Cơ quan công an đã làm việc với các hộ báo chí nêu, chúng tôi đang xem xét sự việc có đến mức độ cưỡng đoạt tài sản hay không để xử lý theo quy định.”

Trước đó, VOV đã phản ánh việc nhiều người dân sinh sống, canh tác trên đỉnh núi Cheng Leng, xã Hbông, huyện Chư Sê, Gia Lai tố bị ông Phạm Ngọc Tân, trú tại làng Tăng, xã Ia Ke, huyện Phú Thiện o ép thu thuế 50 nghìn đồng/ lượt trên con đường độc đạo mỗi khi chuyên chở lên xuống núi. Người dân tại đây cũng cho biết, ông Tân một mặt chặn đánh những tư thương lên núi mua hàng, mặt khác đe dọa, hành hung nông dân chở hàng xuống núi bán.

Do đó, người dân chỉ có thể bán nông sản cho ông Tân với mức giá rẻ bằng gần một nửa so với giá thị trường. Thậm chí, có người bị ông Tân ngang nhiên lấy nông sản tại ruộng. Tình trạng bức bối này đã diễn ra trong nhiều năm nay nhưng người dân Cheng Leng vẫn nằm ngoài vòng bảo vệ của pháp luật.

PC_Article_Middle

Ngay sau đó, UBND tỉnh Gia Lai đã chỉ đạo Công an tỉnh và chính quyền huyện Chư Sê khẩn trương điều tra, làm rõ và xử lý vụ việc, báo cáo về UBND tỉnh và Đài Tiếng nói Việt Nam trước 30/11./.

“Ác bá” trên núi Cheng Leng

VOV.VN - Không những là ác bá của những hộ nghèo, theo Ban quản lý rừng phòng hộ Ayun Pa, Phạm Ngọc Tân còn là “địa tặc” có tiếng.

 

 

Nguyễn Thảo/VOV Tây Nguyên
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Tags :

ác bá núi cheng leng phạm ngọc tân hành vi đánh người thu tiền

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Cổ động viên Malaysia náo loạn khắp phố cổ Hà Nội
VOV.VN - Chiều 15/12, CĐV Malaysia đã diễu hành và đốt pháo sáng tại phố cổ Hà Nội trước trận chung kết quyết định ngôi vô địch AFF Cup 2018 trên sân Mỹ Đình
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x