An toàn môi trường là nguyên tắc số 1 trong kinh doanh

VOV.VN - Lần đầu tiên, Samsung Việt Nam chia sẻ về những điển hình đổi mới an toàn môi trường đến toàn bộ các Công ty thành viên, các nhà cung ứng.

Trong hai ngày 7-8/11, Samsung Việt Nam tổ chức “Đại hội đổi mới an toàn môi trường lần thứ nhất” với chủ đề “An toàn môi trường là nguyên tắc số 1 trong kinh doanh”. Đây là Đại hội được tổ chức lần đầu tiên ở Việt Nam nhằm nâng cao hoạt động An toàn môi trường và chia sẻ kinh nghiệm quản lý An toàn giữa các nhà máy Samsung trên toàn cầu, các đối tác, nhà cung cấp của Samsung và đại diện các cơ quan chức năng trong lĩnh vực quản lý An toàn của Việt Nam như Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Lao động, Thương binh & Xã hội, Cục Phòng cháy chữa cháy...  Tham gia Đại hội có khoảng 700 đại biểu.

an toan moi truong la nguyen tac so 1 trong kinh doanh hinh 1
Các vị quan khách tham quan nhà máy Samsung.

Về phía cơ quan Trung ương, có Thứ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Doãn Mậu Diệp, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Võ Tuấn Nhân.

Về phía Samsung, Đại hội có sự hiện diện của Tổng giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam Shim Won Hwan cùng với lãnh đạo 6 nhà máy Samsung tại Việt Nam (SEV, SEVT, SEHC, SDV, SEMV, SDIV), đại diện các nhà máy Gumi (Hàn Quốc), SEDA (Brazil), SIEL (Ấn Độ), SEHZ (Trung Quốc), 120 doanh nghiệp là nhà cung ứng cấp 1 của Samsung Việt Nam (trong đó có 10 doanh nghiệp Việt Nam), các cán bộ của Trung tâm an toàn môi trường (Giám đốc Trung tâm là ông Kim Haeng-Il) thuộc Công ty Samsung Điện tử Hàn Quốc.

Trong hoạt động sản xuất kinh doanh, các nhà máy của Samsung tại Việt Nam luôn coi việc đề phòng các tai nạn liên quan đến vấn đề an toàn, môi trường và tiết kiệm năng lượng là Nguyên tắc số 1 trong sản xuất kinh doanh, đồng thời không ngừng tìm kiếm và áp dụng các chiến lược và ý tưởng đổi mới về an toàn môi trường. Chính vì vậy, Đại hội là cơ hội lớn để các nhà máy Samsung tại Việt Nam và các nhà máy Samsung toàn cầu, các nhà cung ứng cấp 1 cho Samsung Việt Nam cùng chia sẻ về những điển hình đổi mới an toàn môi trường cũng như khả năng áp dụng các chiến lược, ý tưởng vào thực tế.

PC_Article_Middle
Loading...

Đại hội sẽ làm việc và thảo luận về các chủ đề chính sau: Tham quan hiện trường đổi mới an toàn môi trường; Trưng bày giới thiệu các ví dụ điển hình xuất sắc về an toàn môi trường của Samsung Việt Nam và các doanh nghiệp nhà cung ứng như đề phòng tai nạn, công thái học, môi trường công việc, tiết kiệm năng lượng (60 ví dụ điển hình)…; Phát biểu trình bày và tham chiếu so sánh các điển hình đổi mới an toàn môi trường của công ty Samsung Việt Nam và các nhà cung ứng…

an toan moi truong la nguyen tac so 1 trong kinh doanh hinh 2
 

Đặc biệt, trong nội dung Tham quan hiện trường đổi mới an toàn môi trường, Trung tâm Y tế và khu Trải nghiệm An toàn xe máy của nhà máy SEVT đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm của các đại biểu. Trung tâm Y tế có các trang thiết bị y tế tối tân điều trị nội khoa, ngoại khoa, sản khoa, tai mũi họng, vật lý trị liệu… với 11 bác sĩ và 45 y tá đã không ngừng nỗ lực cố gắng nhằm nâng cao sức khỏe cho cán bộ nhân viên nhà máy. Ngoài ra, khu Trải nghiệm an toàn xe máy mới khai trương gần đây cho phép học tập theo hình thức mô phỏng các trường hợp tai nạn và phòng vệ lái xe phong phú đã và đang góp phần vào việc đề phòng tai nạn giao thông cho các nhân viên.

Ông Shim Won Hwan, Tổng giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam cho biết “Quy mô và vai trò của Việt Nam đang ngày càng lớn mạnh với số lượng người tuyển dụng làm việc cho các công ty thành viên của Samsung là hơn 160.000 người và kim ngạch xuất khẩu trong năm nay cũng được dự đoán sẽ đạt trên 50 tỷ USD. Với việc chia sẻ những kinh nghiệm về an toàn môi trường toàn cầu tích lũy trong hàng chục năm qua cùng những điển hình đổi mới đa dạng với tất cả các pháp nhân và các doanh nghiệp nhà cung ứng tại Việt Nam, Samsung sẽ tạo ra môi trường làm việc an toàn và lành mạnh hơn nữa.”/.

PV/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Kinh hoàng những trận bão cát khổng lồ nuốt chửng cả thành phố
VOV.VN - Những cơn bão cát khổng lồ xuất hiện như một bức tường lớn càn quét và nuốt trọn những toà nhà cao tầng, tuyến đường cao tốc chỉ trong tích tắc.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x