Ảnh: Học sinh đi học trở lại, các trường ưu tiên phòng chống dịch

VOV.VN - Sáng nay (4/5), học sinh tại các tỉnh, thành trên cả nước đã trở lại trường sau một thời gian dài tạm nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh Covid-19.
Sau thời gian dài nghỉ học để phòng dịch Covid-19, hôm nay 4/5, các trường học ở tỉnh Sơn La đã cho học sinh đi học trở lại. Một trong những ưu tiên hàng đầu tại các nhà trường trong ngày hôm nay là việc đảm bảo phòng chống dịch bệnh.
Ghi nhận tại trường THPT Chuyên Sơn La, các học sinh trước khi đến trường đều phải khai báo y tế.
Các thầy cô cũng thực hiện nghiêm túc việc kiểm tra sức khỏe.
Tại trường tiểu học Chiềng Lề, TP Sơn La, mỗi lớp chỉ có một nửa lớp học ca sáng; các em được bố trí ngồi giãn cách.
Khi ra chơi, các em học sinh vẫn giữ khoảng cách.
Nhiều em nghỉ giải lao tại chỗ, hoặc chỉ hoạt động cá nhân như đọc truyện.
Sau giờ ra chơi, các em lại được yêu cầu sát khuẩn tay trước khi vào lớp để học tiết mới.
Cũng trong sáng nay, học sinh lớp 9 và lớp 12 ở TPHCM đến trường. Trước khi vào lớp, học sinh tự sát khuẩn tay và được thầy cô trực tiếp đo thân nhiệt.
Tất cả giáo viên, cán bộ nhà trường cũng được kiểm tra thân nhiệt khi vào trường.
Học sinh được bố trí chỗ ngồi lệch nhau và cửa sổ phòng học cũng được mở hết để không khí được lưu thông.
Giáo viên Trường THCS Huỳnh Tấn Phát (quận 7, TPHCM) phát khẩu trang cho học sinh.
Ghi nhận tại trường THPT Trịnh Hoài Đức, thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương, từ 6 giờ sáng, thầy cô giáo đã đến trường để đón học sinh trở lại lớp. Thầy Quách Đức Thịnh, Hiệu trưởng trường đã ra cổng đón và dặn dò học sinh biện pháp phòng chống Covid-19.
Thực hiện hướng dẫn của trường, học sinh trường THPT Trịnh Hoài Đức giữ khoảng cách an toàn để đo thân nhiệt trước khi vào trường.
Cô giáo trường Mầm non Bác Học T.Edison ở thành phố Thủ Dầu Một ra tận cổng trường đón học sinh vào lớp học.
Các em học sinh tiểu học ở Bình Dương được giáo viên ân cần hướng dẫn lại kiến thức học.
Học sinh THPT chuyên Trần Hưng Đạo, tỉnh Bình Thuận đảm bảo ngồi cách nhau 1,5m.
Phụ huynh dặn dò con em mình trước khi vào lớp tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

 

Cùng với học sinh cả nước, hôm nay (4/5), tất cả học sinh các cấp học ở Đăk Lăk đã quay lại trường sau kỳ nghỉ dài phòng dịch Covid 19. Các trường đảm bảo tốt công tác vệ sinh phòng dịch theo yêu cầu của ngành y tế, phụ huynh an tâm, học sinh háo hức trở lại trường. Theo bà Mai Thị Hồng Hà, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo TP.Buôn Ma Thuột, tỉnh Đăk Lăk trước khi học sinh đi học trở lại phòng đã yêu cầu các trường rà soát theo 15 tiêu chuẩn của Bộ Giáo dục về trường học an toàn và chủ động mời hiệu trưởng các trường để triển khai các giải pháp vừa đảm bảo phòng dịch vừa đảm bảo chất lượng giảng dạy. Trong đó chú trọng ở các cấp học nhỏ như Mầm non, Tiểu học. 

Các giáo viên và đội ngũ y tế nhà trường phải chủ động trong việc cùng ngành thực hiện phòng chống dịch bệnh cho học sinh. Các trường bố trí không quá 30 học sinh/lớp, cấp tiểu học, trung học cơ sở chia đôi lớp học để học lệch buổi, các trường bán trú tạm dừng 1 tuần để có kế hoạch triển khai phù hợp.  


Nhóm PV/VOV