Ảnh hưởng của bão số 9 gây mưa lớn và ngập cục bộ ở Phú Yên

VOV.VN - Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với rìa phía Tây hoàn lưu bão số 9, tại tỉnh Phú Yên đã có mưa vừa đến mưa to kèm gió mạnh.

Sáng 24/11, tại huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên có mưa lớn. Công ty TNHH MTV thuỷ nông Đồng Cam đã tiến hành điều tiết xả lũ. Lượng nước từ hồ Đồng Tròn và sông suối đổ về mạnh đã gây ngập lụt ở nhiều khu vực trũng thấp.

350 học sinh tại cơ sở 2 trường THCS-THPT Nguyễn Viết Xuân phải nghỉ học giữa chừng vì nước lũ dâng cao. Ban Giám hiệu nhà trường đã cắt cử thầy cô giáo đưa học sinh về nhà an toàn.

bao so 9 gay mua lon va ngap cuc bo o phu yen hinh 1
Mưa lũ khiến việc đi lại của người dân gặp nhiều khó khăn. Ảnh: laodong.vn.

Thầy Nguyễn Thế Cường, Hiệu trưởng Trường THCS-THPT Nguyễn Viết Xuân, huyện Tuy An nói: “Sáng nay khi nước chưa có thì học sinh vẫn đến trường. Đang học tiết 2 nước dâng cao, lãnh đạo nhà trường và Ban phòng chống thiên tai đã cho học sinh nghỉ và đề nghị tất cả giáo viên chia ra đưa học sinh về những đoạn đường bị ngập lụt. Toàn bộ học sinh đã được đưa về nhà an toàn”.

Tại huyện Tuy An, nhiều khu dân cư vùng trũng thấp thuộc các xã An Định, An Nghiệp, An Thạch, An Dân, An Cư và An Hiệp bị ngập sâu từ 0,5m trở lên. Một số tuyến giao thông trên địa bàn huyện Tuy An như tuyến ĐT650 đoạn qua cầu Cây Cam (xã An Định), tuyến đường Từ An Định đi An Nghiệp, Chí Thạnh đi An Ninh Tây... bị nước lớn gây chia cắt nhiều điểm, việc lưu thông gặp khó khăn. Các xã đã cử lực lượng trực nghiêm cấm người dân đi lại vùng ngập lụt, tránh nguy hiểm đến tính mạng.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Ông Bùi Văn Thành, Chủ tịch UBND huyện Tuy An cho biết: “Chúng tôi đã chỉ đạo các địa phương chốt chặn những điểm xung yếu. Học sinh trên địa bàn nghỉ học. Đặc biệt, bố trí lực lượng sẵn sàng nếu mưa lớn, nước dâng cao sẽ di dời dân vùng trũng đến nơi an toàn”.

Hiện, mưa lớn vẫn đang xảy ra trên diện rộng khiến mực nước tại các sông, suối tiếp tục dâng cao. Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Phú Yên yêu cầu các địa phương duy trì lực lượng xung kích trực tại các điểm xung yếu; sẵn sàng sơ tán dân vùng trũng thấp ven sông, ven suối khi cần thiết. Đồng thời có phương án đảm bảo an toàn các công trình hồ đập và các công trình xây dựng khác tại địa phương./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
CTV Lê Biết, Quốc Hoàn/VOV-Miền Trung
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

bão số 9 bão số 9 gây ngập lụt Phú Yên diễn biến bão số 9 đường đi bão số 9 tin bão

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Video: Bình Thuận công bố vụ cô giáo bị tố quan hệ với học sinh
VOV.VN -Sau khi thu thập thông tin một cách thận trọng, Cơ quan điều tra Công an thị xã La Gi xác định giữa cô giáo Hạ và nam sinh có quan hệ tình cảm.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds