Ảnh: Khu nhà liền kề xây dở nhếch nhác trên "đất vàng" giữa Hà Nội

VOV.VN - Nằm ngay giữa khu dân cư đông đúc, khu nhà liền kề nhiều năm nay trở thành khu vực sinh sống của người lao động ngoại tỉnh, nhếch nhác giữa Thủ đô.

Khu nhà lô L1 phường Yên Hòa (Cầu Giấy, Hà Nội) gồm 36 căn liền kề, mỗi căn rộng khoảng gần 100m2 nằm trong quỹ nhà tái định cư mở đường (1.3) Dự án khu đô thị Yên Hòa nhiều năm nay bị bỏ dở không xây dựng.
Đây được cho là "khu vực đáng sống" bởi đầy đủ tiện ích đầy đủ, gần trường học, công viên, nằm giữa khu biệt thự 5,6ha và khu dân cư tổ 29 phường Yên Hoà. 
Tuy nhiên, khu nhà này mới chỉ dừng lại ở phần xây thô và hơn 10 năm nay, nơi đây trở thành nơi lui đến của nhiều công nhân lao động ngoại tỉnh.
Ông N.H.T (64 tuổi, Bắc Giang) đang sống tại những lô nhà đang xây dựng dở cho biết, mỗi lô nhà có khoảng từ 15-20 công nhân sinh sống. "Hầu hết ở đây là những lao động ngoại tỉnh, làm việc tại các công trình xây dựng. Các chủ đầu tư công trình xây dựng thuê khu vực nhà này cho chúng tôi sinh sống", ông T cho biết.
Mọi chi phí điện nước cũng được những chủ đầu tư hỗ trợ. Tuy nhiên, dây điện trong nhà được mắc nổi, loằng ngoằng, dễ gây nguy hiểm cho người sống.
Xung quanh khu nhà này ngổn ngang các vật liệu xây dựng, rác thải, nhếch nhác bởi những hàng rào quây tôn, cửa ra vào được ghép từ những tấm gỗ...
...cửa sổ được che bằng những tấm bạt.
 Cảnh phơi đồ, sinh hoạt, tắm giặt đều giữa “thanh thiên bạch nhật”.
Bên trong những ngôi nhà chưa hoàn thiện bừa bộn, nhếch nhác. Những tấm phản được kê lại với nhau thành giường ngủ.
Những công nhân đi làm cả ngày, quay về phòng ăn trưa và nghỉ buổi tối.
Sàn nhà, tường nhà vẫn còn nguyên hiện trạng thô sơ, chưa trát.
Do vấn đề vệ sinh không ai để ý nên khu vực này trở thành nơi ô nhiễm môi trường nghiêm trọng.
Theo một số người dân sống tại đây, khu "ổ chuột" xảy ra tình trạng mất vệ sinh môi trường, tiềm ẩn nguy cơ cao về các loại dịch bệnh. An ninh trật tự tại khu nhà liền kề chưa hoàn thiện này này cũng là điều đáng lo ngại đối với họ, ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống người dân nơi đây.
Tại khu nhà này, mới chỉ có một hộ dân chuyển đến ở tại căn số 1 lô L1, còn lại 35 căn vẫn chưa có dấu hiệu hoàn thiện và đang cho công nhân, người lao động thuê trọ. Bức tường được ngăn cách thêm bởi hàng thép gai.

Viết bình luận

Tin liên quan

Xót xa những phận đời chạy thận không hẹn ngày về

VOV.VN - Cuộc đời của những bệnh nhân xóm chạy thận gắn với quãng đường từ nơi trọ tới viện, không hẹn ngày về quê.

Nơi duy nhất giữ lửa nghề Đậu bạc truyền thống Định Công

VOV.VN - Được làm hoàn toàn thủ công, những sản phẩm Đậu bạc ở làng Định Công được uốn, ghép từ những sợi bạc mảnh tạo thành hình độc đáo.

Tin cùng chuyên mục