Ảnh: Xe buýt Hà Nội hoạt động trở lại, khách đi vẫn còn thưa vắng
VOV.VN - Sau khi nới lỏng cách ly xã hội, hoạt động kinh doanh, vận tải xe buýt tại Hà Nội được phép hoạt động trở lại, tuy nhiên khách đi xe còn khá vắng.
xe buýt Hà Nội
Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo thành phố Hà Nội chiều 22/4, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết: "Trước mắt từ 23/4 đến 30/4, thành phố cho phép Tổng Công ty Vận tải và các đơn vị làm dịch vụ như Grab, taxi, xe khách cho vận chuyển trở lại với 20-30% công suất".
xe buýt Hà Nội
Theo ghi nhận của phóng viên VOV.VN, sáng 23/4, các tuyến xe buýt trên địa bàn thành phố đã hoạt động trở lại với số lượng đầu xe được cho phép ở mỗi tuyến.

 

xe buýt Hà Nội
Tại trạm trung chuyển xe buýt Long Biên vào sáng nay, theo ghi nhận khách đi xe vẫn rất ít. Tại mỗi điểm tuyến chỉ có vài khách chờ xe.
xe buýt Hà Nội
Chị Hoàng Thu Hoài - khách chờ xe tuyến 54 cho biết, lượng khách đi xe ít, phần vì nhiều người chưa cập nhật thông tin cho phép xe buýt hoạt động trở lại, phần vì nhiều người vẫn cảnh giác trước nguy cơ lây nhiễm có thể xảy ra khi sử dụng phương tiện giao thông công cộng.
xe buýt Hà Nội
Do lượng xe buýt được phép hoạt động còn ít nên khách đi xe các tuyến phải chờ khá lâu mới có xe.
xe buýt Hà Nội
Tại điểm trung chuyển xe buýt trên, nhiều lái xe ôm, xe công nghệ đứng chờ khách. Tuy nhiên, rất ít người có thể bắt được khách đi xe vì lượng khách đi xe buýt khá ít.
xe buýt Hà Nội
Nhiều xe buýt vào bến rồi lại đóng cửa chạy luôn vì không có khách lên xe.
xe buýt Hà Nội
Sáng nay, thời tiết Hà Nội có mưa lớn vào đúng giờ đi làm nên khách đi xe buýt cũng vắng hơn.
xe buýt Hà Nội
xe buýt Hà Nội
Nhiều xe buýt khi vào bến mà trên xe không có hành khách nào ngoài lái xe và phụ xe.
xe buýt Hà Nội
Theo ghi nhận, tất cả các hành khách đi xe buýt đều thực hiện nghiêm túc việc đeo khẩu trang trong suốt hành trình.
xe buýt Hà Nội
Khách chờ tại bến cũng đều đeo khẩu trang một cách nghiêm túc.
xe buýt Hà Nội
Mỗi điểm chờ xe tuyến chỉ lèo tèo vài ba khách chờ xe.
xe buýt Hà Nội
Theo Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, các phương tiện giao thông vận chuyển trở lại không được hoạt động hết công suất. Đồng thời, phải có các biện pháp phòng, chống dịch cho hành khách theo đúng quy định./.