APEC chia sẻ kinh nghiệm bao phủ y tế toàn dân

APEC-SOM 3 chia sẻ kinh nghiệm bao phủ y tế toàn dân

VOV.VN - Cuộc họp thông qua kết quả các đối thoại chính sách về tăng cường sức khỏe người cao tuổi và phòng chống các bệnh không lây nhiễm...

Trong khuôn khổ Hội nghị lần thứ ba các quan chức cấp cao (SOM 3) Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) tại TP HCM, sáng 24/8, cuộc họp cao cấp lần thứ 7 về Y tế và Kinh tế tiếp tục buổi làm việc cuối cùng.

Các đại biểu đã rà soát một số vấn đề như: tình hình triển khai lộ trình vì một châu Á - Thái Bình Dương khỏe mạnh đến năm 2020, tăng cường đầu tư sức khỏe về thể chất và tinh thần của vị thành niên và thảo luận về hợp tác công tư, phối hợp đa ngành.

Các nền kinh tế APEC cùng chia sẻ về những kinh nghiệm sử dụng hình thức đối tác công tư và hợp tác đa ngành để thực hiện mục tiêu vì một châu Á- Thái Bình Dương khỏe mạnh đến năm 2020, bao gồm tăng cường hệ thống y tế, đạt được bao phủ sức khoẻ toàn dân, giải quyết gánh nặng bệnh không lây nhiễm, hài hoà các quy định.

Cuộc họp cũng thông qua kết quả các đối thoại chính sách về tăng cường sức khỏe người cao tuổi và phòng chống các bệnh không lây nhiễm; phòng chống Lao và Lao đa kháng thuốc; đối thoại cao cấp Diễn đàn đổi mới khoa học đời sống (LSIF) về đổi mới hệ thống quản lý và hài hòa quy định, đề xuất Tuyên bố chung và khuyến nghị trình lên các Bộ trưởng và các nhà lãnh đạo kinh tế APEC.

Bà Trần Thị Giáng Hương, Vụ trưởng Vụ hợp tác Quốc tế, Bộ Y tế cho biết: Trong chiến lược vì một châu Á- Thái Bình Dương khỏe mạnh nhấn mạnh vào mục tiêu đạt được bao phủ y tế toàn dân. Các nền kinh tế APEC cũng đã đánh giá cao về những chia sẻ của Việt Nam trong chăm sóc sức khỏe người dân bằng bảo hiểm y tế.

Bà Trần Thị Giáng Hương cho biết, Việt Nam có một cam kết mạnh mẽ, sự lãnh đạo của Chính phủ rất quyết liệt và sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị. Đặc biệt là của ngành Y tế trong việc tăng mức độ bao phủ của bảo hiểm y tế cho người dân. Khi người dân được bảo vệ bởi bảo hiểm y tế thì khi có vấn đề sự cố về sức khỏe đã có bảo hiểm chi trả./. 

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close