Bà con Tây Nguyên được tặng quà, quần áo mới và... lợn dịp Tết

VOV.VN -Trong khi  các buôn làng ở Đăk Lăk được tặng quà, bánh, quần áo, thì người dân một số làng ở tỉnh Kon Tum được tặng... lợn. 

Mỗi dịp Tết, các buôn làng ở Đăk Lăk nhộn nhịp các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp kết nghĩa đến thăm hỏi, tặng quà. (Ảnh: Cơ quan Đài TNVN thường trú khu vực Tây Nguyên tới chúc tết, tặng quà buôn kết nghĩa Bhôk, xã Yang Tao, huyện Lăk).
Quà, bánh, quần áo mới, được tặng cho tất cả các gia đình trong buôn.
Trong khi các buôn làng ở Đăk Lăk được tặng quà, bánh, quần áo, thì người dân một số làng ở tỉnh Kon Tum được tặng... lợn. (Ảnh: Lợn do Công ty Cổ phần Sâm Ngọc Linh tặng bà con làng Đak Dơn, xã Măng Ri, huyện Tumơrông. Bà con trên đường đưa lợn về làng ăn Tết).
Hướng về người nghèo, bà con dân tộc thiểu số, bà con vùng khó khăn đã trở thành nét đẹp ngày xuân ở Tây Nguyên. (Ảnh: Hàng chục nồi bánh tết tặng người nghèo được nấu trong khuôn viên Nhà thờ gỗ Kon Tum, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum).
Với sự hoàn thiện tương đối của hệ thống giao thông, các địa phương vùng sâu ở khu vực Tây Nguyên không còn cảnh khan hàng tết. (Ảnh: Một cửa hàng ở xã Cư Pui, huyện Krông Bông, tỉnh Đăk Lăk).
Tết là dịp để kết nối con người, đoàn tụ cộng đồng, gia đình và hình thành những ý tưởng mới cho phát triển. (Ảnh: Tỉnh nghèo Kon Tum khơi nguồn bản sắc. Cảnh quan ở quảng trường trung tâm thành phố Kon Tum)...  
Chiều 26 tháng Chạp, học sinh các trường đã ngừng học, đoàn tụ cùng gia đình. Nhiều người đi xa, cũng đã về bên mái ấm, nhưng công việc của những người thợ điện dường như càng nhiều hơn. (Ảnh: Những nhân viên của Điện lực Đăk Lăk đang đóng góp cho một cái tết vui trọn vẹn).
Và những chị lao công... ở các đô thị. Để có Tết sạch đẹp, không thể không có đóng góp của các chị. (Ảnh: Công nhân vệ sinh ở Buôn Ma Thuột, chiều 26 tháng Chạp)./.

PV/VOV-Tây Nguyên

Viết bình luận

Tin liên quan

Đón Tết ở quê hương - Niềm vui trọn vẹn của những người Việt xa xứ

VOV.VN - Với những người con xa quê, Tết càng ý nghĩa hơn khi được ở cạnh người thân và hít thở bầu không khí thân thuộc nơi quê nhà.

Xuân về trên đồn Biên phòng nơi thượng nguồn sông Đà

VOV.VN - Với chiến sĩ biên phòng Ka Lăng nơi địa đầu Tổ quốc, mùa xuân cũng đang đến trong niềm tin vì mục tiêu cao cả đảm bảo sự bình yên cho các bản làng.

Xóm chạy thận nghèo và những mong ước nhỏ khi Tết đến, Xuân về

VOV.VN - Sống chung với căn bệnh suy thận nhưng những bệnh nhân ở "xóm chạy thận" vẫn lạc quan, động viên nhau vượt qua bệnh tật và vui sống.

Tin cùng chuyên mục