Ba tháng làm chủ nhiệm lớp, cô giáo “tặng” học trò hơn 900 bạt tai?

Không chỉ N. mà trước đó, gần 10 bạn cùng lớp cũng bị giáo viên chủ nhiệm trừng phạt bằng cách ép cả lớp tát vào má bạn hàng trăm cái nảy lửa.

PC_Article_AfterShare_1

Trao đổi với Báo Người Lao Động chiều nay 25-11, đại tá Đoàn Thanh Tuyên, Trưởng Công an huyện Quảng Ninh (Quảng Bình), xác nhận Cơ quan CSĐT Công an huyện đã vào cuộc xác minh thông tin vụ học sinh H.L.N (Lớp 6.2 - Trường THCS Duy Ninh) bị cô giáo chủ nhiệm Nguyễn Thị Phương Thủy chỉ đạo các bạn cùng lớp tát hơn 200 cái vào má, phải nhập viện.

vu 231 cai tat: ba thang lam chu nhiem lop, co giao "tang" hoc tro hon 900 bat tai? hinh 1

Chân dung cô giáo Nguyễn Thị Phương Thủy.

"Chúng tôi đang tích cực xác minh thông tin, lấy lời khai các bên để phục vụ công tác điều tra. Về việc này đơn vị đang xem xét quyết định khởi tố vụ án"- đại tá Tuyên nói.

Theo tìm hiểu của Báo Người Lao Động, cô Nguyễn Thị Phương Thủy mới nhận nhiệm vụ chủ nhiệm Lớp 6.2 - Trường THCS Duy Ninh từ đầu năm học 2018-2019. Tổng số học sinh trong lớp là 27 em.

Cô Thủy nói rằng lớp 6.2 là lớp học không có thành tích tốt về học tập lẫn thi đua. Cả lớp chỉ có một học sinh được xếp vào loại khá, điểm thi đua thường ở mức cuối bảng của trường… nên khi nhận nhiệm vụ, cô đã đặt ra "quy định" nếu học sinh nào nói tục thì sẽ bị mỗi bạn trong lớp tát 10 cái vào má.

Từ đầu năm đến nay, ngoài 231 cái tát nảy lửa đến mức nhập viện mà em H.N.L phải nhận thì có đến gần 10 bạn học sinh khác cùng lớp cũng bị cô Thủy trừng phạt theo cách này. Tổng cộng 11 học sinh lớp 6.2 đã hứng trọn 901 cái tát rất mạnh (vì tát nhẹ sẽ bị cô Thủy bắt tát lại).

Em Nguyễn Trung Nguyên - Lớp trưởng Lớp 6.2, cho hay việc tát vào bạn là do cô chủ nhiệm quy định từ đầu năm học. Trước đó đã có 10 bạn trong lớp chịu hình phạt như thế vì nói tục nhưng không nặng như bạn N.

vu 231 cai tat: ba thang lam chu nhiem lop, co giao "tang" hoc tro hon 900 bat tai? hinh 2

Em N. bị các bạn cùng cô chủ nhiệm tát dẫn đến nhập viện.

PC_Article_Middle
Toàn bộ sự việc này được lãnh đạo Trường THCS Duy Ninh cố tình giấu nhẹm, chỉ báo cáo trường hợp học sinh N. bị tát sau khi vụ việc bị phanh phui, chỉ vì nhà trường sắp được công nhận danh hiệu Trường chuẩn Quốc gia mức độ II.

Như Báo Người Lao Động phản ánh, vào chiều ngày 19-11, em H.L.N. (11 tuổi, học sinh lớp 6.2 - Trường THCS xã Duy Ninh) có lỡ miệng nói tục ngoài sân trường, bị đội cờ đỏ ghi vào sổ.

vu 231 cai tat: ba thang lam chu nhiem lop, co giao "tang" hoc tro hon 900 bat tai? hinh 3

Trường THCS Duy Ninh - nơi xảy ra vụ việc.

Cô Thủy liền đưa ra hình phạt là ép toàn bộ học sinh trong lớp tát liên tiếp vào má N. Theo lời N., tổng cộng mà em học sinh này phải nhận là 231 cái tát từ 23 bạn (mỗi bạn 10 cái) và lĩnh 1 tát từ cô chủ nhiệm. Sau trận đòn từ bạn và cô giáo chủ nhiệm mình, em N. mặt mũi tím sưng, tinh thần hoảng loạn, không nói được nên được gia đình đưa vào bệnh viện cấp cứu.

Phòng GD-ĐT huyện Quảng Ninh sau đó cũng đã ký công văn tạm đình chỉ công tác 15 ngày đối với cô giáo Nguyễn Thị Phương Thủy để lập đoàn kiểm tra, xác minh lại sự việc.

Được biết, trước đây, lúc còn dạy ở trường THCS Hải Ninh, cô Thủy cũng có cách "giáo dục mạnh tay" khiến phụ huynh bức xúc và vừa chuyển về công tác tại Trường THCS Duy Ninh được vài tháng lại xảy ra vụ việc đau lòng nói trên./.

Theo Hoàng Phúc/Người lao động
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Tags :

231 cái tát hơn 900 bạt tai tát học sinh học sinh đánh nhau cô giáo đánh học sinh

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
M-95 Degman: Xe tăng có “lý lịch” phức tạp nhất thế giới
VOV.VN - M-95 Degman là xe tăng chiến đấu chủ lực do Croatia nghiên cứu phát triển dựa trên thiết kế của nhiều mẫu xe tăng khác nhau.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x