Bác bỏ thông tin đỉa tấn công người ở Bình Phước

VOV.VN - UBND xã Lộc Khánh (huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước) khẳng định không có chuyện đỉa tấn công người như tin đồn những ngày qua.

Trong những ngày qua, trên một số báo mạng đăng tải bài viết về tình trạng đỉa xuất hiện nhiều tấn công người dân tại tổ 10, ấp Cần Lê, xã Lộc Khánh, huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước khiến người dân lo lắng. Tuy nhiên, chính quyền địa phương khẳng định không có chuyện đỉa tấn công người.

bac bo thong tin dia tan cong nguoi o binh phuoc hinh 1
Những con đỉa to lớn, óng mượt khiến những ai trông thấy lần đầu tiên cũng phải nổi da gà. Ảnh: B.Phước.

Theo ông Trần Quang Vinh, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã Lộc Khánh, huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước thì việc đỉa xuất hiện ở suối Lạnh thuộc địa bàn ấp Cần Lê đã được người dân báo đến chính quyền xã. Qua kiểm tra, việc đỉa xuất hiện ở suối Lạnh là có thực, nhưng việc đỉa có rất nhiều rồi tấn công người như thông tin báo chí nêu là không có.

Thực tế tại con suối Lạnh đoạn qua hộ gia đình ông Điểu My, nơi có đỉa, nhưng chỉ có số lượng rất ít. Ông Điểu My cho biết: Ngày 31/7 vừa qua, trên địa bàn có mưa lớn, nước suối dâng cao ngập vào gần nhà ông nên có đỉa từ suối theo nước bơi lên vườn nhà. Cháu ông đang chơi cạnh hiên nhà thì vô tình bị đỉa bám vào chân làm cháu bé sợ khóc thét lên.

Lo lắng, sợ tối đỉa vào nhà cắn người nên ông đi tìm kiếm bắt đỉa, nhưng qua 8 ngày tìm kiếm, gia đình cũng chỉ bắt được khoảng gần 10 con đỉa tại suối, ao hồ và một số vũng nước ở vườn đọng lại sau khi nước ở suối đã rút.

Cũng theo ông Điểu My, do cháu ông sợ hãi sau khi bị đỉa cắn nên tối bé ngủ giật mình khóc chứ không có biểu hiện sốt, bệnh như thông tin báo chí nêu.

Trước sự việc trên, chính quyền xã Lộc Khánh đã kịp thời trấn an tinh thần các hộ dân, đồng thời hướng dẫn các hộ dân rải vôi quanh nhà để đề phòng đĩa xuất hiện trở lại, vận động người dân phát quang hành lang, khơi thông lòng suối để hạn chế nước suối dâng cao khi có mưa lớn./.

CTV Văn Hùng/VOV – TP. HCM ​

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ngô Thanh Vân vào vai nữ xạ thủ xinh đẹp trong siêu phẩm “Star wars“
VOV.VN - Tháng 12 này, Lucasfilm tiếp tục trình làng phần thứ 8 của thương hiệu huyền thoại “Chiến tranh giữa các vì sao”.
VOV-left-160x600