Bạc Liêu phát hiện gần 10 triệu con tôm giống không rõ nguồn gốc

VOV.VN - Qua kiểm tra,có 6 xe tải chở gần 10 triệu con tôm giống không rõ nguồn gốc xuất xứ, không có giấy kiểm dịch, không nhãn mác.

Ngày 6/3, Đoàn kiểm tra liên ngành của Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn phối hợp với Thanh tra Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Công an tỉnh Bạc Liêu tiến hành kiểm tra đột xuất và phát hiện nhiều xe tải vận chuyển tôm giống không rõ nguồn gốc đi qua địa bàn tỉnh Bạc Liêu.

bac lieu phat hien gan 10 trieu con tom giong khong ro nguon goc, xuat xu hinh 1
Lực lượng chức năng kiểm tra xe tải chở tôm giống không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Theo đó, vào khoảng từ 0 giờ đến 5 giờ sáng, Đoàn kiểm tra liên tục phát hiện hàng chục chiếc xe tải chủ yếu mang biển số Ninh Thuận và Khánh Hòa chở tôm giống đến các điểm tiêu thụ tại Bạc Liêu và Cà Mau. Qua kiểm tra,có 6 xe tải chở gần 10 triệu con tôm giống không rõ nguồn gốc xuất xứ, không có giấy kiểm dịch, không nhãn mác.

bac lieu phat hien gan 10 trieu con tom giong khong ro nguon goc, xuat xu hinh 2
Tôm giống không rõ nguồn gốc xuất xứ được chở trên các xe.

Tại thời điểm kiểm tra, các tài xế và chủ xe không xuất trình được các giấy tờ có liên quan đến số tôm giống. Đoàn kiểm tra đã đưa các xe vận chuyển tôm giống trên về trạm kiểm dịch cố định để tiến hành kiểm dịch bắt buộc, đồng thời lập biên bản vi phạm hành chính để xử lý theo quy định của pháp luật./. 

Tấn Phong/VOV-ĐB Sông Cửu Long
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Hiện trường vụ đánh bom và xả súng kinh hoàng tại Crimea
VOV.VN - Đã có 19 người thiệt mạng và hơn 50 người bị thương trong vụ đánh bom và xả súng kinh hoàng tại trường cao đẳng ở Kerch, Crimea ngày 17/10.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x