Bạn bè quốc tế muốn tìm hiểu về Việt Nam

Sau 3 ngày diễn ra Hội báo Nhân đạo, khu vực gian hàng Việt Nam nói chung và gian hàng của Báo Nhân dân nói riêng là một trong những gian hàng lớn và được rất nhiều khách quốc tế tới tham quan.

Ban tổ chức khu gian hàng Việt Nam cho biết, có khoảng hơn 6.000 lượt người đã tới tham quan khu gian hàng của Việt Nam tại Hội báo Nhân đạo trong ba ngày qua. Đặc biệt, các bạn Pháp và quốc tế tới tham quan khu gian hàng Việt Nam đã được tìm hiểu về đất nước, con người Việt Nam, về sự đổi mới của Việt Nam, và thưởng thức những món ăn truyền thống của Việt Nam.

Ông Đào Ngọc Dũng, Ủy viên Ban Biên tập, Trưởng đoàn đại biểu Báo Nhân dân dự Hội báo nhân đạo, cho biết: bạn bè quốc tế rất quan tâm tới gian hàng của Việt Nam. Họ tìm hiểu về đất nước Việt Nam và phấn khởi bởi đất nước ta đã vượt qua muôn vàn khó khăn và ngày càng phát triển.

Bạn bè quốc tế tới thăm khu gian hàng Việt Nam đều đánh giá cao và bày tỏ tình cảm đặc biệt đối với đất nước Việt Nam. Ông Étien, một người Pháp tâm sự: “Việt Nam luôn là đất nước cởi mở và thân thiện. Tôi thật vui khi được tới thăm các gian trưng bày về Việt Nam tại đây, được thấy nhiều hình ảnh sinh động về Việt Nam. Việt Nam có rất nhiều phong cảnh đẹp, cùng với đó là những nét văn hóa rất đặc sắc. Đặc biệt, những năm gần đây, Việt Nam là đất nước có nhiều đổi mới, với nền kinh tế phát triển mạnh và vững chắc". 

Tham dự Hội báo nhân đạo tại Pháp năm nay, gian trưng bày của báo Nhân dân, với chủ đề về đất nước, con người Việt Nam, đã thu được nhiều kết quả, với sự quan tâm đặc biệt của bạn bè quốc tế./.

PV
Video đang được xem nhiều
Nhà trường nói gì về 3 thí sinh của Hà Giang có điểm thi cao nhất nước
Kì tuyển sinh THPT quốc gia 2018, Hà Giang có 3 thí sinh trong số 11 em điểm thi cao nhất nước, chiếm gần 28% so với cả nước.
VOV_AllPage