Bán vạn thẻ bảo hiểm/ngày “nhờ” tổng kiểm soát phương tiện đường bộ

VOV.VN - Ước tính, mỗi ngày các hãng bảo hiểm tại Quảng Ninh xuất cả vạn thẻ bảo hiểm loại này cho các đại lý để bán cho khách hàng.

Lo ngại bị phạt, người dân tại Quảng Ninh những ngày gần đây ồ ạt đi mua bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe máy. 

Đại diện Bảo hiểm Ngân hàng Đầu tư và Phát triển (BIC) tại Quảng Ninh cho biết, kể từ ngày thực hiện việc tổng kiểm soát các phương tiện giao thông đường bộ (ngày 15.5), đến sáng nay, hãng này đã xuất khoảng 15.000 thẻ bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe máy cho các đại lý.

Như vậy, bình quân mỗi ngày hàng ngày chuyển cho các đại lý trên 3.700 thẻ, trong khi trước ngày 15.5, ngày nào cao nhất cũng chỉ bằng 1/5 hiện nay.

Cảnh sát giao thông Quảng Ninh kiểm tra xe máy trong đợt tổng kiểm soát phương tiện giao thông đường bộ toàn quốc. Ảnh: Nguyễn Hùng

Cũng theo đại diện BIC tại Quảng Ninh, phải đến 10.6.2020 mới biết được chính xác số liệu bán ra, nhưng về cơ bản thường bán được hết số thẻ đã xuất cho các đại lý.

Nhờ chiến dịch tổng kiểm soát các phương tiện giao thông đường bộ, nên những ngày qua, các hãng bảo hiểm tại Quảng Ninh cũng “ăn nên, làm ra”.

Một số hãng khác có lượng thẻ bảo hiểm xuất cho các đại lý vượt trội, trong đó có hãng đạt từ 20.000 - 30.000 thẻ trong vòng 4 ngày.

Theo đại diện Bảo hiểm Bưu điện chi nhánh Quảng Ninh, ngay sau khi nhiều chủ phương tiện xe máy bị phạt vì không xuất trình được thẻ bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự, số lượng thẻ phát hành tăng ít nhất gấp 3-4 lần so với trước đó.

“Đến thời điểm hiện tại chưa thống kê được số liệu thẻ bán ra, nhưng trong mấy ngày qua, chúng tôi in không kịp lượng thẻ theo đề nghị của các đại lý” - một lãnh đạo Bảo hiểm Bưu điện chi nhánh Quảng Ninh cho biết.

Theo tìm hiểu, nhiều chủ xe máy dù đã biết việc mua thẻ bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe là bắt buộc, nhưng chưa lần nào mua loại bảo hiểm này bởi nhiều lý do. Tuy nhiên, trước thông tin nhiều chủ xe bị phạt vì thiếu thẻ bảo hiểm nên lần này mới đi mua.

“Chiến dịch kéo dài cả tháng mà tôi phải đi lại nhiều, trong khi số tiền bỏ ra mua 1 thẻ/năm cũng không đáng mấy - tối thiểu 66.000 đồng/năm, nên mua cho yên tâm” - chị Lê Thu Hoa, phường Bãi Cháy, TP Hạ Long cho biết.

Với tâm lý “mua chủ yếu để không bị phạt”, nên nhiều chủ phương tiện mua thẻ bảo hiểm ở các “đại lý” vừa xuất hiện nhan nhản cả trên mạng lẫn trên đường phố, thậm chí có cả các “đại lý” bán hàng rong. Đại diện các hãng bảo hiểm khuyến cáo người dân nên đến trụ sở hoặc các đại lý chính thức của các hãng bảo hiểm để mua, để vừa tránh mua phải thẻ giả vừa được tư vấn tốt hơn./.

Viết bình luận