Báo cáo nhanh về vụ sập nhà cổ ở Hà Nội

VOV.VN -Ủy ban Nhân dân Quận Hoàn Kiếm vừa có báo cáo về việc khắc phục sự cố sập nhà cổ 107 Trần Hưng Đạo, phường Cửa Nam.

>> Trực tiếp: Sập nhà cổ ở Hà Nội, đã có người tử vong

Ngay sau khi nhận được tin báo sập nhà vào lúc 12h45 ngày 22/9, UBND Quận đã chỉ đạo các lực lượng chức năng của quận, phường tham gia ứng cứu và báo cáo lãnh đạo UBND thành phố chỉ đạo các Sở, ngành, lực lượng liên quan để hỗ trợ các lực lượng tham gia ứng cứu.

bao cao nhanh ve vu sap nha co hinh 1
Các lực lượng cứu hộ khẩn trương khắc phục sự cố.

Các hoạt động chính bao gồm: Tổ chức phân luồng giao thông đảm các điều kiện thuận lợi để các lực lượng tham gia cứu nạn, cứu hộ thực hiện nhiệm vụ; Bố trí toàn bộ lực lượng tham gia cứu nạn, cứu hộ khẩn cấp để giảm thiểu tối đa về người và tài sản.

UBND Quận cũng đã bố trí máy xúc và xe tải nhỏ giải tỏa đống đổ nát để cứu người và tài sản.

bao cao nhanh ve vu sap nha co hinh 2
Các nạn nhân đi được đưa đi cấp cứu kịp thời.

Quận lưu ý tới việc sắp xếp nơi ăn chốn ở tạm thời cho những người dân bị sơ tán, và bố trí lực lượng niêm phong bảo vệ tài sản của các hộ dân bị nạn, đồng thời tiến hành hỗ trợ khẩn cấp cho những gia đình bị nạn, tổ chức thăm hỏi động viên kịp thời các nạn nhân tại bệnh viện.

Đến thời điểm hiện tại, đã đưa được 5 người bị thương (4 nữ và 1 nam) đi cấp cứu ở các bệnh viện lớn như Bạch Mai, Việt Đức và Xanh-Pôn (Saint Paul)./.

PV/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Khán giả Myanmar chen lấn xô đẩy để chụp hình, tiếp cận Á hậu Huyền My
VOV.VN - Cuối tuần vừa qua, người đẹp Huyền My đã quay trở lại Myanmar để quảng bá cho bộ phim "Cầu mây" (Bridge of Clouds) mà cô tham gia diễn xuất.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x