Các tỉnh Bắc Trung bộ cấm tàu thuyền ra khơi trong bão số 10

Bão số 10 khó lường, các tỉnh Bắc Trung bộ cấm tàu thuyền ra khơi

VOV.VN - Trước diễn biến khó lường của cơn bão số 10, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng các tỉnh Bắc Trung bộ đã yêu cầu các Đồn Biên phòng tuyến biển.

Đến chiều nay, tỉnh Quảng Bình còn khoảng 1.100 tàu thuyền với hơn 8370 lao động đang hoạt động ở các vùng biển gần bờ và vùng biển Hoàng Sa, Trường Sa. Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Bình yêu cầu tàu thuyền vào neo trú tại khu vực cảng Gianh, Nhật Lệ, Cửa Ròn và Vịnh Hòn La. Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Bình chỉ đạo các đơn vị sẵn sàng tham gia ứng cứu khi có tình huống xấu xảy ra. 

cac tinh bac trung bo cam tau thuyen ra khoi trong bao so 10 hinh 1
Neo đậu tàu thuyền tránh bão.

Trung tá Trần Văn Lương, trực ban tác chiến, Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Bình cho biết: "Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Bình đã triển khai kêu gọi các tàu trên biển hướng dẫn các tàu đang nằm trong vùng nguy hiểm đi ra khỏi vùng nguy hiểm. Hiện các tàu này đã nắm được diễn biến, đường đi của bão số 10 rồi, chỉ đạo các đơn vị tuyến biển triển khai cập nhật tình hình của bão trên các phương tiện thông tin đại chúng. Thứ hai, chỉ đạo thông tin của Bộ Chí huy và các đơn vị tuyến biển phối hợp với gia đình và địa phương thường xuyên liên lạc với chủ tàu và thông báo và chỉ đạo các tàu vào nơi trú tránh an toàn".

Hiện nay, Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị đã cấm tàu thuyền ra khơi, yêu cầu các đơn vị và đồn Biên phòng tuyến biển chủ động kiểm đếm tàu thuyền neo đậu tại các âu thuyền, cửa biển. Ông Trần Minh Quy, cán bộ trực ban tác chiến bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị cho biết: "Số tàu thuyền lao động trên biển là 64 chiếc, 689 thuyền viên đang hoạt động xung quanh đảo Cồn Cỏ và vùng biển Đà Nẵng. Số tàu thuyền ngoại tỉnh đang neo đậu tại Cửa Việt, Cửa Tùng là 8 chiếc trên 48 thuyền viên của tàu Quảng Ngãi".

Tại tỉnh Thừa Thiên - Huế, Bộ đội Biên phòng tập trung kêu gọi tàu thuyền khẩn trương tìm nơi trú tránh bão số 10. Đến chiều nay, khoảng một nửa số tàu thuyền của ngư dân tỉnh Thừa Thiên Huế đang hoạt động trên biển đã vào bờ tránh bão.

Ông Ngô Đức Tính, Trưởng phòng Hành chính Tổng hợp, Ban Quản lý Cảng cá Thuận An, tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, các chủ tàu cá đã nắm được thông tin và diễn biển của cơn bão số 10: "Tàu cá đang vào, họ vào Cảng cá Thuận An thì cảng sẽ hướng dẫn cho họ vào neo đậu ở khu neo đậu Phú Hải cách đó 5,6 cây số. Chúng tôi đang kêu gọi thông báo cho các tàu cá qua thông tin qua bộ đàm để các tàu cá vào nơi tránh bão an toàn"./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close