Bão số 2 đổ bộ, hàng loạt chuyến bay bị hủy và lùi giờ, chậm chuyến

VOV.VN - Cả 4 hãng hàng không trong nước đã phải hủy và lùi giờ cất hạ cánh các chuyến bay để đảm bảo an toàn cho hành khách khi bão số 2 đổ bộ vào đất liền.

Trước diễn biến xấu của cơn bão số 2 (có tên quốc tế là MUN), trong ngày 4/7, các hãng hàng không đã hủy và lùi giờ cất hạ cánh hàng loạt các chuyến bay, thậm chí tính toán đến phương án chuyển hướng hạ cánh sang sân bay khác.

Nhiều chuyến bay bị hoãn, hủy chuyến do ảnh hưởng của bão số 2.

Cụ thể, hãng hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) sẽ lùi giờ cất, hạ cánh tại sân bay Vinh của 2 chuyến bay VN1262, VN1263 giữa Thành phố Hồ Chí Minh-Vinh sang sau 12 giờ để đảm bảo an toàn cho hành khách.

Theo lịch khai thác mới, chuyến bay VN1262 dự kiến khởi hành từ Thành phố Hồ Chí Minh lúc 10 giờ 25 và hạ cánh tại Vinh lúc 12 giờ; chuyến bay VN1263 dự kiến khởi hành từ Vinh lúc 12 giờ 40 và hạ cánh tại Thành phố Hồ Chí Minh lúc 14 giờ 30.

Trong ngày 4/7, các hãng hàng không đã hủy và lùi giờ cất hạ cánh hàng loạt các chuyến bay, thậm chí tính toán đến phương án chuyển hướng hạ cánh sang sân bay khác.

Cùng với đó, Vietnam Airlines sẽ hủy 2 chuyến bay 0V8313, 0V8312 giữa Hà Nội-Vinh do Công ty bay dịch vụ hàng không (VASCO) khai thác.

Do thời tiết xấu ảnh hưởng của cơn bão số 2, nhiều chuyến bay đi và đến Hải Phòng ngày 4/7 của hãng hàng không Vietjet Air sẽ ngừng khai thác bao gồm VJ751/750 chặng Hải Phòng-Buôn Ma Thuột-Hải Phòng, VJ270/273 chặng Thành phố Hồ Chí Minh-Hải Phòng-Thành phố Hồ Chí Minh, VJ488/489 chặng Cần Thơ-Hải Phòng-Cần Thơ, VJ723/722 chặng Hải Phòng-Đà Nẵng-Hải Phòng, VJ731 chặng Hải Phòng-Nha Trang và VJ285 chặng Hải Phòng-Thành phố Hồ Chí Minh. Một số chuyến bay khác bị ảnh hưởng dây chuyền.

Hãng hàng không Bamboo Airways phải điều chỉnh thời gian khởi hành của các chuyến bay theo lịch dự kiến như Thành phố Hồ Chí Minh-Vân Đồn do bão số 2.

Cũng trong ngày 4/7, Bamboo Airways sẽ điều chỉnh thời gian khởi hành của các chuyến bay theo lịch dự kiến như Thành phố Hồ Chí Minh-Vân Đồn khởi hành lúc 10 giờ 50 (giờ khởi hành cũ 8 giờ 50), Thành phố Hồ Chí Minh-Hà Nội khởi hành lúc 16 giờ 55 (giờ khởi hành cũ 14 giờ 55), Hà Nội-Đà Nẵng khởi hành lúc 19 giờ 55 (giờ khởi hành cũ 17 giờ 55), Hải Phòng-Quy Nhơn khởi hành lúc 13 giờ 50 (giờ khởi hành cũ 9 giờ 50)…

Đại diện các hãng bay cũng khuyến nghị hành khách đang có kế hoạch đến, đi từ các sân bay bị ảnh hưởng của cơn bão số 2 gồm Cát Bi (Hải Phòng), Vân Đồn (Quảng Ninh), Nội Bài (Hà Nội), Thọ Xuân (Thanh Hoá) và Vinh (Nghệ An) nên thường xuyên theo dõi, cập nhật tình hình thời tiết và thông tin từ các hãng hàng không.

“Tình huống chuyến bay bị ảnh hưởng do nguyên nhân thời tiết là đặc thù của vận tải hàng không. Việc này gây ảnh hưởng tới lịch bay và phát sinh chi phí lớn cho hãng hàng không nhưng an toàn cho hành khách luôn được đặt lên hàng đầu,” đại diện các hãng hàng không trên khẳng định./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Tiêu điểm thể thao: Messi hủy chuyến bay đến Thổ Nhĩ Kỳ vì đảo chính

VOV.VN - Barcelona đã thông báo, những ngôi sao của CLB như Messi, Iniesta… sẽ không đến Thổ Nhĩ Kỳ theo dự kiến vì đảo chính quân sự ở nước này.

Vietjet lên tiếng việc tàu bay đáp nhầm đường băng ở Cam Ranh

VOV.VN - Vietjet lên tiếng về việc một tàu bay của hãng gặp sự cố và đã hạ cánh nhầm đường băng.

Đồng ý cho Bamboo Airways tăng lên 30 tàu bay năm 2023

VOV.VN -Bộ GTVT thống nhất chủ trương tăng số lượng tàu bay từ 10 chiếc lên 30 chiếc đến năm 2023 cho Bamboo Airways.

Vi phạm quy định về sử dụng giấy tờ đi tàu bay tăng 58% trong tháng 10

VOV.VN - Theo báo cáo của Cục HKVN, trong tháng 10/2016 vi vi phạm quy định về sử dụng giấy tờ đi tàu bay tăng hơn tháng 9 là 58%.
 

Chậm, hủy chuyến bay khách được bồi thường như thế nào?

VOV.VN - Bộ GTVT vừa ban hành Thông tư mới liên quan đến việc phục vụ, bồi thường  khách bị chậm, hủy chuyến khi đi máy bay.

Tỷ lệ chậm hủy chuyến bay của Việt Nam cao hơn chuẩn thế giới

VOV.VN -Tỷ lệ chậm hủy chuyến của các hãng hàng không Việt Nam đều cao trên mức chuẩn bình quân thế giới, với tỉ lệ chuyến bay đúng giờ chỉ khoảng 75%.

Thông tin về hành khách trong sự cố tàu bay tại sân bay Buôn Mê Thuột

VOV.VN -Sự cố tàu bay tại sân bay Buôn Mê Thuột đã khiến 6 hành khách bị chấn thương. Đến nay, đã có 4 hành khách xuất viện.

Vietjet sẽ nhận tàu bay Boeing đầu tiên ngay trong quý IV năm 2019

VOV.VN - Theo kế hoạch của đơn hàng, tàu bay sẽ được giao cho Vietjet từ nay đến năm 2025, những tàu bay đầu tiên sẽ được giao ngay vào Quý IV năm nay.

Cục HKVN quyết định giá khởi điểm thanh lý tàu bay “bỏ rơi” ở Nội Bài

VOV.VN - Bộ GTVT vừa cho phép Cục HKVN được toàn quyền quyết định việc xác định giá khởi điểm đấu giá tàu bay Boeing 727-200 bị "bỏ rơi" tại Nội Bài.

Yêu cầu Vietjet khắc phục sự cố, nâng cao an toàn hoạt động tàu bay

VOV.VN -Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia vừa có công văn yêu cầu Vietjet Air khắc phục sự cố  và nâng cao an toàn hoạt động đội tàu bay của hãng.

Nếu có 5.300 tỷ đồng, sân bay Côn Đảo sẽ đón được tàu bay Airbus A321

VOV.VN -Sân bay Côn Đảo có thể đảm bảo khai thác được tàu bay A321 nếu Nhà nước bỏ ra số tiền hơn 5.300 tỷ đồng để nâng cấp kéo dài đường băng.

Tin cùng chuyên mục