Bão số 4 gây mưa lớn, Sơn La có 2 người chết và mất tích

VOV.VN -Mưa lớn kéo dài trong 2 ngày qua do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 4 đã gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản trên địa bàn tỉnh Sơn La

Theo thống kê, mưa lũ đã làm 1 người chết, 1 người mất tích. Người chết là chị Mùi Thị Uyên, sinh năm 1989, trú tại bản Tây Tà Lào, xã Tân Xuân, huyện Vân Hồ, bị nước lũ cuốn trôi lúc 14h chiều 16/8 khi đang đi chăn bò. Đến nay, gia đình đã tìm thấy xác và đang được mai táng. Người mất tích là anh Vì Văn An, sinh năm 1976, trú tại bản Nà Dìu, xã Ngọc Chiến, huyện Mường La.

bao so 4 gay mua lon son la co 2 nguoi chet va mat tich hinh 1
Mưa lũ ở xã Ngọc Chiến, huyện Mường La 1602.

Mưa lũ cũng đã khiến hàng chục nhà dân tại các địa phương trong tỉnh bị ảnh hưởng; trong đó có 1 nhà ở huyện Thuận Châu bị sập đổ hoàn toàn; 1 nhà ở huyện Mộc Châu phải di dời khẩn cấp; hơn 130 héc ta lúa và hoa màu của người dân ở các huyện Thuận Châu, Vân Hồ bị ngập và cuốn trôi.

Về giao thông, mưa lũ đã gây sạt lở, ách tắc trên các tuyến quốc lộ 6, 37, 43, 4G; các tuyến đường tỉnh cũng có tới 28 điểm ách tắc giao thông. Cầu treo bản Liềng, xã Púng Bánh, huyện Sốp Cộp bị nghiêng, người dân không qua lại được.

bao so 4 gay mua lon son la co 2 nguoi chet va mat tich hinh 2
Sạt lở, ách tắc trên QL 6.

Ngay khi các sự cố xảy ra, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn các địa phương đã huy động lực lượng theo phương châm “4 tại chỗ” tích cực tìm kiếm người mất tích; thăm hỏi, động viên gia đình có người bị nạn và thiệt hại về nhà cửa, tài sản; phối hợp khắc phục, đảm bảo giao thông. Đồng thời, tuyên truyền, hướng dẫn nhân dân tiếp tục triển khai các biện pháp ứng phó, bởi theo dự báo, mưa lũ sẽ còn diễn biến phức tạp và khó lường./.

 

Thu Thùy/VOV – Tây Bắc
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Đệ nhất Phu nhân Triều Tiên đẹp rạng ngời đón khách quý từ Hàn Quốc
VOV.VN - Phu nhân Nhà lãnh đạo Triều Tiên Ri Sol-ju đã gây ấn tượng mạnh khi chào đón Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và Phu nhân tới thăm Bình Nhưỡng.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x