Bão số 9 diễn biến phức tạp, dân ven biển chuẩn bị di dời

Bão số 9 diễn biến phức tạp, Nha Trang di dời 400 hộ dân

VOV.VN - Chiều 21/11, thành phố Nha Trang khẩn trương di dời 400 hộ dân tại những khu vực có nguy cơ sạt lở để ứng phó với bão số 9.

UBND xã Phước Đồng, thành phố Nha Trang đã yêu cầu các hộ dân sống xung quanh hồ Kênh Hạ chủ động di chuyển tài sản đến nơi an toàn, sẵn sàng di chuyển người đến nơi an toàn khi có thời tiết xấu.

Đợt mưa lớn vừa qua, nước đã tràn hồ, nếu tiếp tục có mưa, hồ dễ bị vỡ, ảnh hưởng đến hàng trăm hộ dân.

Phường Vĩnh Hòa, nơi có nhiều khu dân cư ven sườn đồi núi Cô Tiên cũng sẽ dời dân đến các trường học, nhà văn hóa, đơn vị quân đội. Trong khi đó, tại nhiều địa phương, sau trận mưa lớn, nhiều ngôi nhà ven chân núi đã xiêu vẹo, dễ bị sụp đổ, vùi lấp.

bao so 9 dien bien phuc tap, dan ven bien chuan bi di doi hinh 1
Cuộc họp triển khai phòng chống bão số 9 tại UBND TP Nha Trang sáng 21-11 - Ảnh:Thái Thịnh/Tuổi trẻ

Tại thành phố Nha Trang hiện có hơn 70 vị trí xung yếu dễ xảy ra sạt lở, thuộc địa bàn các phường Vĩnh Thọ, Phương Sơn, các đảo thuộc phường Vĩnh Nguyên trên vịnh Nha Trang.

Thành phố Nha Trang quyết tâm hoàn thành di dời khoảng 400 hộ dân trước tối 22/11.

Đại tá Lê Công Chín, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Khánh Hòa cho biế, hiện nay, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, Bộ đội Biên phòng đã có bản đồ các khu vực biển. Bộ Chỉ huy Quân sự cùng Biên phòng đã xác định tọa độ ở các khu vực có thể sạt lở. Tình hình hiện nay, nếu như chúng ta không cương quyết giải quyết vấn đề này thấu đáo, hậu quả sẽ không lường được.

Tại huyện đảo Trường Sa, các cán bộ, nhân viên Trung tâm HC-KT Đảo Sinh Tồn cũng đã hướng dẫn các tàu cá vào trú, tránh bão tại lòng Âu tàu bảo đảm an toàn, tạo điều kiện tốt nhất để bố trí chỗ ăn, nghỉ đồng thời liên lạc qua hệ thống sóng ngắn để hướng dẫn cho các tàu cá đang đánh bắt ngoài khơi xa, khẩn trương di chuyền về các Âu tàu tại huyện đảo Trường Sa để trú tránh bão. 

bao so 9 dien bien phuc tap, dan ven bien chuan bi di doi hinh 2
Các tàu cá được được neo đậu an toàn trong lòng Âu tàu Sinh Tồn.

Trung tâm đã phối hợp với các lực lượng trên đảo Sinh Tồn để triển khai các phương án ứng phó với bão, nhằm giảm thiểu thiệt hại.

Cùng với các hoạt động phòng chống cơn bão số 9, Trung tâm HC-KT Đảo Sinh Tồn đã hướng dẫn cách neo đậu, cố định các trang bị trên tàu và bảo đảm an toàn cho ngư dân khi bão đổ bộ lên đảo.../.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close