GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Bão số 9 tấn công các tỉnh Nam Trung bộ

VOV.VN -Đảo Phú Quý (tỉnh Bình Thuận) được dự báo nằm trong tâm bão đi qua, do vậy công tác chuẩn bị ứng phó đang được tập trung cao độ.

Ông Nguyễn Văn Linh – Phó Chủ tịch UBND huyện đảo Phú Quý cho biết từ khuya đến sáng sớm nay (24/11) trên đảo có mưa, kèm gió cấp 6 – cấp 7. Tuy nhiên, do thủy triều rút xuống, nên sóng vẫn chưa cao. Hiện tại, vẫn chưa ghi nhận thiệt hại nào do thời tiết xấu trên đảo.

truc tiep bao so 9 tan cong cac tinh nam trung bo hinh 1
Quang cảnh trên đảo Phú Quý sáng nay 24.11 (ảnh Dương Vĩ)

Cũng theo ông Linh, tất cả các cơ quan, đơn vị trên đảo đã cử lực lượng túc trực 24/24 để sẵn sàng giúp dân khi có sự cố xảy ra. Trung tâm Văn hóa – Thông tin huyện liên tục cho xe phát loa thông tin báo bão khắp các khu dân cư để người dân không chủ quan, lơ là trước khi bão đến.

Huyện đảo Phú Quý có tất cả 1.394 tàu thuyền với hơn 6.900 lao động. Hiện các phương tiện đã vào nơi neo đậu và đưa lên bờ an toàn ở các bến trong và ngoài tỉnh. Riêng tàu cá BTh-95567-TS  với năm lao động đánh bắt xa bờ đang neo đậu an toàn tại đảo Đá Lát, quần đảo Trường Sa.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

1.073 lồng bè nuôi cá trên biển đã được chằng buộc kỹ lưỡng. Chính quyền địa phương yêu cầu các chủ lồng bè không được để người ở lại trên khu vực lồng bè để tránh tai nạn. Người dân trên đảo cũng đã tiến hành chằng chống nhà cửa, lấy bao cát dằn lên mái tôn để tránh thiệt hại khi bão đến.

Từ chiều qua, các trường học trên đảo Phú Quý cũng đã cho học sinh nghỉ học để đảm bảo an toàn cho các em khi bão đến./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

ĐT Việt Nam trước thềm King’s Cup 2019: Chờ những luồng gió mới

VOV.VN - NHM chờ đợi luồng gió mới ở ĐT Việt Nam khi những gương mặt quen thuộc của thầy Park không có phong độ tốt hoặc chưa hoàn toàn bình phục chấn thương.

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Ăn sạch sống khỏe

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP