Bão suy yếu, ngư dân Bình Thuận thở phào nhẹ nhõm

VOV.VN - Ngư dân neo đậu tại cảng cá Phan Thiết, Bình Thuận tất bật vận chuyển hải sản ra chợ sau khi bão số 14 suy yếu thành áp thấp nhiệt đới

Ghi nhận của phóng viên, thời tiết sáng nay (19/11), tại cảng cá Phan Thiết âm u, nhiều mây và có mưa lất phất. Không khí mua bán tại đây vẫn diễn ra nhộn nhịp và khẩn trương như những buổi sáng bình thường khác.

bao suy yeu, ngu dan binh thuan tho phao nhe nhom hinh 1
Người lao động hối hả vận chuyển cá dự trữ trước bão đi tiêu thụ.

Từng ki đầy ắp cá dự trữ từ trước khi neo đậu trú bão nhanh chóng được lao động bốc vác vận chuyển lên xe đông lạnh để đem đi tiêu thụ. Theo bà con ngư dân, do bão suy yếu nên không gây ảnh hưởng nhiều tới việc buôn bán, trong mấy ngày tới thời tiết thuận lợi sẽ sớm đưa tàu ra khơi.

Hiện số lượng tàu thuyền toàn tỉnh Bình Thuận có 7.196 chiếc với hơn 38.000 lao động, trong đó có 56 chiếc đánh bắt xa bờ, số còn lại đánh bắt gần bờ hoạt động tại ven biển Bình Thuận, Bà Rịa – Vũng Tàu, Gành Hào/Bạc Liêu và Kiên Giang. Số lượng tàu thuyền đang neo đậu là 128 chiếc với 727 lao động.

bao suy yeu, ngu dan binh thuan tho phao nhe nhom hinh 2
Các tàu cá neo đậu trú bão tại cảng cá Phan Thiết.

Ông Đỗ Thành Trung, Đội điều hành bến cảng cá Phan Thiết cho biết,  mặc dù bão không vào nhưng tinh thần chung là vẫn phải cẩn thận đề phòng thời tiết xấu: “Ban quản lý cảng cá thường xuyên trực 24/24, theo dõi tình hình bão lũ để kịp thời thông tin để bà con yên tâm, nhưng cũng phải đảm bảo neo đậu tàu thuyền hợp lý”./.

Duy Phương/VOV – TP HCM
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cận cảnh hậu quả kinh hoàng do bão Michael gây ra ở Florida (Mỹ)
VOV.VN - Sau khi siêu bão nhiệt đới Michael càn quét qua đất Mỹ, hậu quả mà nó để lại là hết sức nặng nề, với gần 20 người chết, vô số nhà cửa bị tàn phá.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x