Báo Tiếng nói Việt Nam tặng quà 600 học sinh xã Công Đa

VOV.VN - Hơn 2.000 cuốn vở và gần 1.000 chiếc bánh trung thu được Báo TNVN và nhà tài trợ trao cho các em học sinh nhằm tri ân bà con xã Công Đa.

Ngày 1/9, Báo Tiếng nói Việt Nam phối hợp với Công ty CP Thủy Tạ, Công ty Giấy Hải Tiến đã tặng quà cho hơn 600 em học sinh mầm non, tiểu học và Trung học cơ sở xã Công Đa, một xã một xã vùng sâu trong khu di tích lịch sử cách mạng an toàn khu (ATK) của huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang. 

Đây là hoạt động mà cán bộ, phóng viên, biên tập viên Báo TNVN thực hiện nhằm thiết thực chào mừng kỷ niệm 70 năm thành lập Đài Tiếng nói Việt Nam 7/9, cũng như chào mừng năm học mới và Tết Trung thu 2015.

bao tieng noi viet nam tang qua 600 hoc sinh xa cong da hinh 1
Món quà thiết thực ý nghĩa đến với các em học sinh xã Công Đa đúng vào dịp năm học mới.

Ông Đồng Mạnh Hùng, Tổng biên tập Báo TNVN cho biết, hơn 2.000 cuốn vở và gần 1.000 chiếc bánh trung thu được trao cho các em học sinh nơi đây là những món quà đầy ý nghĩa của Báo TNVN và các nhà tài trợ nhằm tri ân sự đùm bọc, chở che của bà con nhân dân xã Công Đa dành cho Đài TNVN trong những năm kháng chiến chống Pháp.

Phát biểu tại Lễ trao quà, ông Nguyễn Thành Đạo, Bí thư Đảng ủy xã Công Đa chia sẻ, Công Đa là một xã thuộc Khu di tích lịch sử Tân Trào ATK. Những năm kháng chiến chống thực dân Pháp có nhiều cơ quan đơn vị đến đóng trên địa bàn như: Đài Tiếng nói Việt Nam, Bộ Tư pháp, Bộ Canh nông, Tổng Cục an ninh 1 Bộ Công an.... Hiện nay, xã Công Đa thuộc diện đặc biệt khó khăn đang được thực hiện chương trình 135 của Chính phủ.

bao tieng noi viet nam tang qua 600 hoc sinh xa cong da hinh 2
Niềm vui của các em học sinh.

Xã có tổng diện tích tự nhiên 4.840,12 ha với 787 hộ, 3142 nhân khẩu, trong đó dân tộc thiểu số là 2101 khẩu, gồm 8 dân tộc: Kinh, Tày, Dao, Nùng, Cao Lan, Mường, Mông, Hoa. Tỷ lệ hộ nghèo còn cao chiếm trên 36%. Cơ sở hạ tầng của xã chưa phát triển, đường đi lại còn khó khăn do đèo cao, suối sâu. Đặc biệt, cơ sở vật chất, trang thiết bị cho giáo dục còn thiếu thốn. Vì vậy, những món quà mà Báo TNVN và các nhà tài trợ trao tặng cho các học sinh nơi đây đã kịp thời động viên trước thềm năm học mới và Tết trung thu. Đồng thời, qua đây khẳng định sự tình cảm gắn kết bền chặt, keo sơn giữa Đài TNVN với bà con nhân dân vùng ATK.

Một số hình ảnh lễ tặng quà của báo TNVN cho các em học sinh xã Công Đa:

bao tieng noi viet nam tang qua 600 hoc sinh xa cong da hinh 3

bao tieng noi viet nam tang qua 600 hoc sinh xa cong da hinh 4

bao tieng noi viet nam tang qua 600 hoc sinh xa cong da hinh 5

bao tieng noi viet nam tang qua 600 hoc sinh xa cong da hinh 6

bao tieng noi viet nam tang qua 600 hoc sinh xa cong da hinh 7

bao tieng noi viet nam tang qua 600 hoc sinh xa cong da hinh 8

Bùi Cư/Báo Tiếng nói Việt Nam

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Những khoảnh khắc ấn tượng trong cuộc gặp Thượng đỉnh Trump-Putin
VOV.VN - Ngày 16/7, Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Nga Vladimir Putin lần đầu tiên có cuộc gặp Thượng đỉnh chính thức tại Helsinki, Phần Lan.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x