Bất chấp biển cấm, người lái xe máy vẫn đi vào hầm chui An Sương

VOV.VN- Mặc dù có biển cấm nhưng người lái xe máy vẫn đi vào hầm chui An Sương. Điều này tạo nên những luồng giao thông xung đột giữa các phương tiện tại hầm.

Những ngày gần đây, hầm chui nhánh N1 của nút giao thông An Sương thường xuyên xảy ra tình trạng người dân điều khiển xe hai bánh lưu thông qua hầm.

bat chap bien cam nguoi dieu khien xe may di vao ham chui an suong hinh 1
Nhiều người dân vẫn cố tình đi xe máy qua hầm chui An Sương

Nút giao thông An Sương là nút giao thông trọng điểm của TP HCM. Mỗi ngày có hàng nghìn lượng phương tiện lớn nhỏ qua khu vực này.

Trong ngày 14/3 vừa qua, Sở Giao thông Vận tải TP HCM đã chính thức thông xe nhánh N1 nối đường Trường Chinh vào quốc lộ 22 để giảm tải áp lực ngay trên khu vực vòng xoay An Sương. 

Được biết, nhánh hầm chui N1 có chiều rộng từ 9-9,5m với hai làn đường dành cho các phương tiện lưu thông qua.

Tuy nhiên, do toàn bộ dự án chưa hoàn thành nên chỉ tổ chức lưu thông 1 chiều toàn bộ các loại xe oto (trừ xe quá khổ), cấm toàn bộ các đối tượng khác lưu thông qua hầm.

Mặc dù, cơ quan chức năng đã đặt biển báo cấm ngay tại đầu vào của nhánh hầm chui trên đường Trường Chinh, đồng thời bên phía đơn vị thi công hầm cũng đã bố trí người để điều tiết cảnh báo người dân đi xe hai, ba bánh không được di chuyển vào trong hầm.

Tuy nhiên, một phần do hiếu kỳ và thiếu quan sát nên rất đông người dân điều khiển xe hai, ba bánh thậm chí cả người đi bộ đều "làm lơ" biển báo cấm và công nhân điều tiết giao thông vô tư lưu thông qua hầm.

Việc người dân đi xe máy lưu thông qua hầm sẽ vô tình tạo nên những luồng giao thông xung đột giữa các phương tiện tại khu vực hai bên cửa hầm. Đồng thời, khi di chuyển chung với các phương tiện ô tô lớn trong hầm sẽ rất nguy hiểm và tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông rất cao.

Trước tình trạng trên, anh Hoàng Nhất Thiên người dân thường xuyên di chuyển qua khu vực này không khỏi lo lắng: Với những thông tin mà phóng viên kênh VOV Giao thông đã phản ánh, rất mong lực chức năng sẽ sớm có những biện pháp điều tiết, hướng dẫn người tham gia giao thông kịp thời để chấm dứt tình trạng vi phạm trật tự an toàn giao thông trên./.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS
GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Thanh Tùng- Tuấn Thanh/VOV Giao thông
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hàng ngàn người chen chân chứng kiến lễ rước 17 “ông lợn” tại làng La Phù
VOV.VN - 17 "ông lợn" đã được tuyển chọn kỹ càng từ khắp các thôn xóm trong làng La Phù, trong đó "ông lợn" nặng nhất lên đến gần 270kg.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds