Bát nháo xe dù bến cóc ở Thừa Thiên-Huế

VOV.VN - Thời gian gần đây, tại TP. Huế, tình trạng “xe dù, bến cóc” diễn ra ngang nhiên tại nhiều nơi.

Nhiều xe lợi dụng hình thức hợp đồng du lịch, vào trong thành phố đưa đón, trả khách. Trong khi đó, các lực lượng chức năng vẫn chưa có biện pháp giải quyết triệt để.

Tình trạng xe dù hoạt động bát nháo trên nhiều tuyến đường ở thành phố Huế như: Ngô Quyền, Hai Bà Trưng, Lê Lợi và xung quanh khu vực Bệnh viện Trung ương Huế gây mất trật tự an ninh.

 bat nhao xe du ben coc o thua thien hue hinh 1
Xe dù hoạt động ngay trong Bệnh viện Trung ương Huế.

Các “xe dù” hoạt động công khai, phần lớn là loại xe từ 7 đến 16 chỗ ngồi. Những xe này lợi dụng hình thức hợp đồng du lịch để đưa đón, trả khách trong thành phố Huế, qua mắt lực lượng chức năng.

Bà Nguyễn Thị Minh Hiếu, Phó Giám đốc Hợp tác xã ô tô Lao Bảo, nhà xe Thanh Hoài chạy tuyến Huế - Lao Bảo bức xúc, tình trạng xe hoạt động ngoài tuyến tranh giành khách làm ảnh hưởng đến hoạt động vận tải của các xe tuyến cố định.

“Lượng xe chạy dù, chạy vòng ảnh hưởng rất nhiều đến xe tuyến cố định. Lượng khách tại bến xe phía bắc càng ngày càng giảm. Có những xe không có tuyến cố định nhưng vẫn tranh bắt khách với tuyến cố định, nên xảy ra tình trạng không được trật tự”, bà Hiếu cho hay.

Vừa qua, Công ty Cổ phần bến xe Huế cũng đã có văn bản đề nghị các cơ quan chức năng xử lý các xe hợp đồng, du lịch đón trả khách tùy tiện, không bến bãi gây mất trật tự vận tải trên địa bàn thành phố Huế.

 bat nhao xe du ben coc o thua thien hue hinh 2
Một phần đơn của Công ty cổ phần bến xe Huế gửi cơ quan chức năng.

Ông Lê Viết Hoài, Giám đốc Xí nghiệp bến xe phía Bắc Thừa Thiên -Huế thừa nhận có tình trạng xe dù, xe ngoài luồng hoạt động, các xe này chủ yếu chạy tuyến Huế - Quảng Trị, Quảng Bình - Hà Tĩnh...và chiều ngược lại.

“Tình trạng xe dù bến cóc kéo dài nhiều năm gây bức xúc cho nhà xe và các phương tiện hoạt động tại bến. Các nhà xe đã nhiều lần phản ánh đến cơ quan chức năng và mỗi lần kiến nghị là có danh sách những xe hoạt động trá hình. Lực lượng chức năng cũng  nhiều lần ra quân những sau mỗi đợt ra quân tình trạng xe dù bến cóc vẫn tiếp tục”, ông Hoài cho hay.

Theo Phó Chánh Thanh tra Sở Giao thông Vận tải tỉnh Thừa Thiên - Huế Võ Hoài Nam, lực lượng chức năng đã nhận được thông tin phản ánh của các đơn vị doanh nghiệp vận tải và Công ty cổ phần bến xe Huế. Tuy nhiên, việc xử lý tình trạng “xe dù, bến cóc” còn nhiều khó khăn.

“Trong vòng hơn 1 năm nay xuất hiện loại xe dưới 10 chỗ ngồi chở khách vào đến Huế, vào chỗ bệnh viện. Ngay cả lực lượng công an bây giờ cũng chưa xử lý được. Vì không chứng minh được khách trả tiền hay người nhà mà xe đang hoạt động trên đường thì lực lượng chức năng không thể đón dừng được, trừ trường hợp có dấu hiệu vi phạm. Tất cả xe này thực tế người ta vào bệnh viện là thật, nhưng để chứng minh được xe này vận chuyển và thu tiền của khách là rất khó. Lực lượng công an thành phố và Sở Giao thông Vận tải đang bàn giải pháp để xử lý”, ông Nam nói./.

Lê Hiếu/VOV-Miền Trung

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Cựu Tổng thống Mỹ Obama vui vẻ về thăm quê hương Kenya
VOV.VN- Khi người kế nhiệm Donald Trump đang chèo lái Mỹ giữa sóng gió lớn với châu Âu và quan hệ xuống thấp nhất với Nga, ông Obama đã vui vẻ về thăm Kenya.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x