Bắt quả tang 4 cơ sở dùng hoá chất tẩy trắng 6,3 tấn củ cải ​

VOV.VN -Chủ những cơ sở này khai nhận mỗi ngày sản xuất từ 7 đến 8 tấn củ cải. Số củ cải này đều được tẩy trắng bằng hóa chất.

Sau nhiều ngày theo dõi, thu thập chứng cứ, sáng nay (14/4), Đội 3, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường, Công an TP. Hồ Chí Minh kiểm tra đột xuất cơ sở chế biến thực phẩm của ông Bùi Văn Sáng ở địa chỉ: F15-47 đường số 2, Khu phố 5, phường Tam Bình, quận Thủ Đức. Tại đây, lực lượng chức năng bắt quả tang chủ cơ sở đã dùng hoá chất độc hại để tẩy trắng 3,1 tấn củ cải.

bat qua tang 4 co so dung hoa chat tay trang 6 3 tan cu cai  ​ hinh 1
Ảnh cắt từ clip.

Quá trình kiểm tra còn thu giữ thêm 1 kilogam chất tẩy tại hiện trường. Chủ cơ sở này khai nhận mỗi ngày sản xuất từ 7 đến 8 tấn củ cải. Số củ cải này đều được tẩy trắng bằng hóa chất.

Cũng trong đợt kiểm tra này, công an còn bắt quả tang 3 cơ sở đứng tên ông Lý Ngọc Châu, Nguyễn Thanh Sang, Nguyễn Văn Dũng đã dùng hóa chất tẩy rửa 3,2 tấn củ cải, đồng thời thu giữ được 4 kg hóa chất công nghiệp.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Hiện vụ việc đang được điều tra xử lý theo quy định./.

Thu giữ 18 tấn măng tẩm hóa chất

VOV.VN -Số măng này được nhập về từ các huyện miền núi, ngâm tẩm, tẩy trắng để phân phối lẻ cho tư thương các chợ ở thành phố Vinh và một số huyện

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Vinh Quang/VOV-TPHCM
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hàng ngàn người chen chân chứng kiến lễ rước 17 “ông lợn” tại làng La Phù
VOV.VN - 17 "ông lợn" đã được tuyển chọn kỹ càng từ khắp các thôn xóm trong làng La Phù, trong đó "ông lợn" nặng nhất lên đến gần 270kg.
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds