Bắt quả tang 4 cơ sở dùng hoá chất tẩy trắng 6,3 tấn củ cải ​

VOV.VN -Chủ những cơ sở này khai nhận mỗi ngày sản xuất từ 7 đến 8 tấn củ cải. Số củ cải này đều được tẩy trắng bằng hóa chất.

Sau nhiều ngày theo dõi, thu thập chứng cứ, sáng nay (14/4), Đội 3, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường, Công an TP. Hồ Chí Minh kiểm tra đột xuất cơ sở chế biến thực phẩm của ông Bùi Văn Sáng ở địa chỉ: F15-47 đường số 2, Khu phố 5, phường Tam Bình, quận Thủ Đức. Tại đây, lực lượng chức năng bắt quả tang chủ cơ sở đã dùng hoá chất độc hại để tẩy trắng 3,1 tấn củ cải.

bat qua tang 4 co so dung hoa chat tay trang 6 3 tan cu cai  ​ hinh 1
Ảnh cắt từ clip.

Quá trình kiểm tra còn thu giữ thêm 1 kilogam chất tẩy tại hiện trường. Chủ cơ sở này khai nhận mỗi ngày sản xuất từ 7 đến 8 tấn củ cải. Số củ cải này đều được tẩy trắng bằng hóa chất.

Cũng trong đợt kiểm tra này, công an còn bắt quả tang 3 cơ sở đứng tên ông Lý Ngọc Châu, Nguyễn Thanh Sang, Nguyễn Văn Dũng đã dùng hóa chất tẩy rửa 3,2 tấn củ cải, đồng thời thu giữ được 4 kg hóa chất công nghiệp.

PC_Article_Middle

Hiện vụ việc đang được điều tra xử lý theo quy định./.

Thu giữ 18 tấn măng tẩm hóa chất

VOV.VN -Số măng này được nhập về từ các huyện miền núi, ngâm tẩm, tẩy trắng để phân phối lẻ cho tư thương các chợ ở thành phố Vinh và một số huyện

Vinh Quang/VOV-TPHCM
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cận cảnh boong tàu sân bay Charles de Gaulle của hải quân Pháp
VOV.VN - Bộ Quốc phòng Pháp đã chi hơn 1 tỷ euro và dành nhiều thời gian để nâng cấp tàu sân bay hạt nhân Charles de Gaulle. Trên tàu có nhiều máy bay Rafale.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x