Bắt quả tang cơ sở tái chế nhựa không phép, xả thải trộm ra môi trường

VOV.VN -Công ty này mua các túi ni lông từ những người nhặt rác, chuyển về cơ sở tẩy rửa rồi đem vào nấu để thành hạt nhựa và chuyển đi nơi khác tiêu thụ.

Công an huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đang tiến hành điều tra cơ sở tái chế ni lông không phép, xả thải trộm ra môi trường tại thôn Tân Trung, xã Châu Pha, huyện Tân Thành.

bat qua tang co so tai che khong phep xa thai trom ra moi truong hinh 1
 Lực lượng chức năng khám xét hiện trường.

Trước đó, vào lúc 20h ngày 26/4 nhận tin báo của người dân tại xã thôn Tân Trung, xã Châu Pha, huyện Tân Thành, Đội Cảnh sát Kinh tế Môi trường Công an huyện Tân Thành đã bắt quả tang một cơ sở sản xuất nhựa tái chế hoạt động trái phép, xả nước thải chưa qua xử lý ra môi trường.

Tại hiện trường, lực lượng chức năng ghi nhận, cơ sở này có diện tích khoảng 2.000m2 nhà xưởng, có 186 bao hạt nhựa thành phẩm và khoảng 4 tấn bịch ni lông chưa xử lý.

Mỗi ngày có khoảng từ 5 đến 10 công nhân làm việc, sản xuất ra khoảng 50 đến 80 bao hạt nhựa, mỗi bao nặng 50kg.

bat qua tang co so tai che khong phep xa thai trom ra moi truong hinh 2
Nhiều túi ni lông được thu gom từ bãi rác Tóc Tiên.

Các công nhân làm việc ở đây không được trang bị bất kỳ bảo hộ lao động nào. Một công nhân cho biết, các bịch ni lông được mua lại từ những người nhặt rác tại bãi rác Tóc Tiên, chuyển về cơ sở tẩy rửa rồi đem vào nấu để thành hạt nhựa và chuyển đi nơi khác tiêu thụ.

Công nhân không biết ông chủ tên Linh ở đâu và hàng tháng thông qua  người chấm công được ông chủ trả lương từ 250.000 đồng đến 350.000 đồng 1 người/ngày.

PC_Article_Middle
Loading...

bat qua tang co so tai che khong phep xa thai trom ra moi truong hinh 3

Cơ quan chức năng tiến hành lập biên bản cơ sở tái chế không phép.

Lực lượng chức năng tiến hành lập biên bản vì cơ sở không xuất trình được giấy tờ liên quan đến sản xuất nhựa tái chế, chủ cơ sở không có mặt tại xưởng.

Cơ quan chức năng khẳng định, cơ sở này đã hoạt động khoảng 2 tháng nay, từng bị phạt và đình chỉ hoạt động. Nhưng sau đó cơ sở chuyển đổi phương thức, hoạt động vào ban đêm ngay trên địa bàn quản lý của xã Châu Pha.

Hiện lực lượng chức năng đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc./.

Lưu Sơn/VOV-TP HCM
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Đệ nhất Phu nhân Triều Tiên đẹp rạng ngời đón khách quý từ Hàn Quốc
VOV.VN - Phu nhân Nhà lãnh đạo Triều Tiên Ri Sol-ju đã gây ấn tượng mạnh khi chào đón Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và Phu nhân tới thăm Bình Nhưỡng.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x