Bắt quả tang cơ sở tái chế nhựa không phép, xả thải trộm ra môi trường

VOV.VN -Công ty này mua các túi ni lông từ những người nhặt rác, chuyển về cơ sở tẩy rửa rồi đem vào nấu để thành hạt nhựa và chuyển đi nơi khác tiêu thụ.

Công an huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đang tiến hành điều tra cơ sở tái chế ni lông không phép, xả thải trộm ra môi trường tại thôn Tân Trung, xã Châu Pha, huyện Tân Thành.

bat qua tang co so tai che khong phep xa thai trom ra moi truong hinh 1
 Lực lượng chức năng khám xét hiện trường.

Trước đó, vào lúc 20h ngày 26/4 nhận tin báo của người dân tại xã thôn Tân Trung, xã Châu Pha, huyện Tân Thành, Đội Cảnh sát Kinh tế Môi trường Công an huyện Tân Thành đã bắt quả tang một cơ sở sản xuất nhựa tái chế hoạt động trái phép, xả nước thải chưa qua xử lý ra môi trường.

Tại hiện trường, lực lượng chức năng ghi nhận, cơ sở này có diện tích khoảng 2.000m2 nhà xưởng, có 186 bao hạt nhựa thành phẩm và khoảng 4 tấn bịch ni lông chưa xử lý.

Mỗi ngày có khoảng từ 5 đến 10 công nhân làm việc, sản xuất ra khoảng 50 đến 80 bao hạt nhựa, mỗi bao nặng 50kg.

bat qua tang co so tai che khong phep xa thai trom ra moi truong hinh 2
Nhiều túi ni lông được thu gom từ bãi rác Tóc Tiên.

Các công nhân làm việc ở đây không được trang bị bất kỳ bảo hộ lao động nào. Một công nhân cho biết, các bịch ni lông được mua lại từ những người nhặt rác tại bãi rác Tóc Tiên, chuyển về cơ sở tẩy rửa rồi đem vào nấu để thành hạt nhựa và chuyển đi nơi khác tiêu thụ.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Công nhân không biết ông chủ tên Linh ở đâu và hàng tháng thông qua  người chấm công được ông chủ trả lương từ 250.000 đồng đến 350.000 đồng 1 người/ngày.

bat qua tang co so tai che khong phep xa thai trom ra moi truong hinh 3

Cơ quan chức năng tiến hành lập biên bản cơ sở tái chế không phép.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Lực lượng chức năng tiến hành lập biên bản vì cơ sở không xuất trình được giấy tờ liên quan đến sản xuất nhựa tái chế, chủ cơ sở không có mặt tại xưởng.

Cơ quan chức năng khẳng định, cơ sở này đã hoạt động khoảng 2 tháng nay, từng bị phạt và đình chỉ hoạt động. Nhưng sau đó cơ sở chuyển đổi phương thức, hoạt động vào ban đêm ngay trên địa bàn quản lý của xã Châu Pha.

Hiện lực lượng chức năng đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc./.

Lưu Sơn/VOV-TP HCM
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Nga thử thành công tên lửa động cơ hạt nhân có tầm bắn không giới hạn
VOV.VN - Hãng thông tấn của Nga vừa công bố video cho biết, nước này đã thử thành công tên lửa Burevestnik có tầm bắn không giới hạn với sức công phá lớn.
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds