Bé gái 2 tuổi nuốt trọn chiếc đinh xoắn ốc dài 3cm vào dạ dày

VOV.VN -Bé gái cầm chiếc đinh xoắn ốc chơi không may sau đó đã nuốt chiếc đinh vào tới tận dạ dày. May mắn sau đó bệnh nhi đã được lấy dị vật ra an toàn

Ngày 27/6, thông tin từ bệnh viện Quốc tế Vinh cho biết, đơn vị vừa tiến hành gắp thành công dị vật là một chiếc đinh xoắn ốc ra từ ruột bé gái 2 tuổi.

Theo đó, vào ngày 25/6, bé gái Nguyễn T.U (2 tuổi, trú tại huyện Nghi Lộc,Nghệ An) được mẹ đưa đến Bệnh viện Quốc tế Vinh trong tình trạng quấy khóc liên tục, buồn nôn. Theo gia đình cho biết, cháu chơi một chiếc đinh ốc xoắn và vô tình nuốt phải đinh qua thăm khám và chụp X - Quang  các bác sĩ phát hiện 1 dị vật cản quang trong dạ dày. Bệnh viện đã tiến hành hội chẩn và quyết định tiến hành nội soi gây mê để lấy dị vật ra.

be gai 2 tuoi nuot tron chiec dinh xoan oc dai 3cm vao da day hinh 1
Hình ảnh chụp X-quang cho thấy chiếc đinh xoắn ốc nằm trọn trong dạ dày bé gái.

Bác sĩ Phùng Thị Hằng – Trưởng khoa Nội người trực tiếp tiến hành thủ thuật cho biết: “Sau khi đặt máy xác định dị vật xuống sâu hơn ở D3 tá tràng so với phim X – Quang. Do dị vật có bề mặt xoắn ốc lại dài 3cm so với kích thước lồng ruột của trẻ 2 tuổi nên thủ thuật tiến hành rất khó khăn. Sau 30 phút dị vật đã được lấy ra mà không có một tai biến nào. Kết quả kiểm tra lại niêm mạc tá tràng – dạ dày – thực quản không tổn thương, không chảy máu”.

Từ khi hoạt động đến nay, Bệnh viện Quốc tế Vinh đã tiếp nhận cấp cứu nhiều trường hợp hóc dị vật đường tiêu hóa, đường thở như: răng giả, thuốc còn trong vỉ, các vật dụng nhỏ bằng kim loại, bằng nhựa… nhưng nuốt phải dị vật kim loại lớn ở trẻ nhỏ là lần đầu tiên. Tất cả các trường hợp trên khoa Nội và Tai mũi họng đã cấp cứu thành công.

be gai 2 tuoi nuot tron chiec dinh xoan oc dai 3cm vao da day hinh 2
Quá trình lấy dị vật ra gặp rất nhiều khó khăn.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Các bác sĩ tại đây cũng khuyến cáo những trường hợp nuốt phải dị vật kim loại nhất là những dị vật có kích thước lớn rất nguy hiểm vì có thể làm thủng đường tiêu hóa gây áp xe trung thất hoặc viêm phúc mạc. Việc nội soi lấy dị vật cũng rất khó khăn có thể thất bại phải chấp nhận cuộc phẫu thuật.

Do đó, để phòng ngừa việc nuốt phải dị vật ở trẻ nhỏ các bậc phụ huynh tuyệt đối không cho các trẻ em chơi các đồ vật nhỏ, đặc biệt các vật sắc nhọn nếu nghi ngờ trẻ nuốt phải dị vật phải nhanh chóng đưa đến bệnh viện cấp cứu kịp thời./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
CTV Nhật Minh/VOV.VN
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Bắt thêm nghi can vụ cô gái giao gà bị sát hại ở Điện Biên
VOV.VN -VKSND Điện Biên quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam thêm 4 đối tượng liên quan đến vụ sát hại nữ sinh đi giao gà chiều 30 Tết.
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds