GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Bé trai 10 tuổi phải cắt ruột vì nuốt 9 viên bi nam châm

VOV.VN -Hiện tại tình hình sức khỏe của bệnh nhân đã ổn định, có thể đi lại bình thường, dự kiến sẽ được xuất viện trong vài ngày tới.

Một bé trai 10 tuổi đã nuốt 9 viên bi nam châm dẫn đến thủng ruột, vừa được bác sĩ Bệnh viện quận Thủ Đức TPHCM phẫu thuật, cắt bỏ đoạn ruột 40 cm ruột non để tránh nguy hiểm đến tính mạng.

be trai 10 tuoi phai cat ruot vi nuot 9 vien bi nam cham hinh 1
Hình ảnh 9 viên bi nam châm trong ổ bụng bé.

Theo gia đình bệnh nhân, cách đây khoảng 4 tuần trong khi chơi đùa với bạn, bé đã nuốt 9 viên bi vào trong ổ bụng. Do sợ bị mắng nên bé không dám nói với bố mẹ.

Sau đó bé thường xuyên bị đau bụng, bố mẹ đưa đi khám tại phòng khám gần nhà thì được chẩn đoán là bị rối loạn tiêu hóa và cho thuốc uống nhưng bệnh tình không thuyên giảm.

Cách đây 2 ngày, bệnh nhân được đưa vào khoa Cấp Cứu Bệnh viện quận Thủ Đức do đau bụng nhiều, bụng chướng và nôn ói, mệt lả. Các bác sĩ tại đây tiến hành xét nghiệm, chụp chiếu X quang, siêu âm và CT MRI ổ bụng, nhận thấy có dị vật là 9 viên bi to năm trong ổ bụng của bé nên quyết định mổ khẩn cấp.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Trong khi tiến hành can thiệp, bác sĩ phát hiện 9 viên bi nam châm bằng sắt nằm ở 2 khoang ruột khác nhau đã hút 2 đoạn ruột lại với nhau, gây tắc ruột hoàn toàn và làm hoại tử ruột.

Do đó, kíp mổ phải cắt một đoạn ruột để lấy 9 viên bi ra, loại bỏ phần ruột bị hoại tử và khâu nối lại. Hiện tại tình hình sức khỏe của bệnh nhân đã ổn định, có thể đi lại bình thường, dự kiến sẽ được xuất viện trong vài ngày tới.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

 “Đây là một trường hợp rất nguy hiểm. Nếu không được cấp cứu kịp thời, bệnh nhân có thể bị sốc nhiễm trùng do thủng ruột, có thể dẫn tới tử vong”, Bác sĩ Mai Hóa, Trưởng khoa Ngoại tổng quát, Bệnh viện quận Thủ Đức cho biết./.

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Masan xin lỗi vụ xếp sản phẩm hình lăng Bác

VOV.VN - Sau sự cố xếp sản phẩm mô phỏng hình lăng Bác tại Hà Nội, đại diện Masan đã gửi lời xin lỗi chân thành và rà soát lại toàn bộ quy trình nội bộ.

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP