Bé trai mới sinh bị bỏ rơi tại Bệnh viện Huyết học - Truyền máu TW

VOV.VN - Sáng 26/9, một bé trai hơn 10 ngày tuổi bị mẹ đưa đến khu Khám bệnh của Bệnh viện Huyết học - Truyền máu Trung ương và bỏ lại đây.

Thông tin trên trang cá nhân, GS Nguyễn Anh Trí, Giám đốc Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương cho biết, sáng qua (26/9/2017), một bà mẹ trẻ đã đến khu khám bệnh của bệnh viện rồi để lại một cháu bé tại đây. Cháu bé được xác định là bé trai, hơn 10 ngày tuổi, bụ bẫm, kháu khỉnh, tình trạng sức khoẻ hoàn toàn khoẻ mạnh.

be trai moi sinh bi bo roi tai benh vien huyet hoc - truyen mau tw hinh 1
GS Nguyễn Anh Trí đã đặt tên cho cháu là Nguyễn Phước Đặng
Do cháu bé không có bất cứ giấy tờ tuỳ thân nào và cũng chưa được đặt tên, GS Nguyễn Anh Trí đã đặt tên cho cháu là Nguyễn Phước Đặng với mong muốn cháu bé gặp được nhiều điều tốt lành, ai nuôi dưỡng cháu cũng gặp hạnh phúc, may mắn, cháu lớn lên khỏe mạnh, hạnh phúc, có nhiều thành công và giúp ích cho đời, cho xã hội.

be trai moi sinh bi bo roi tai benh vien huyet hoc - truyen mau tw hinh 2
Cháu bé hiện đang được các y bác sĩ của viện Huyết học - Truyền máu Trung ương chăm sóc chu đáo.
Hiện tại, cháu bé đang được các y bác sĩ của viện Huyết học - Truyền máu Trung ương chăm sóc chu đáo. Đồng thời, bệnh viện cũng liên hệ với các cơ quan chức năng để tìm lại cha mẹ đẻ cho cháu bé. Sau thời gian thông báo, nếu người thân không đến nhận, cháu bé sẽ được giao cho những người đủ điều kiện nhận con nuôi hoặc đưa đến các mái ấm dành cho trẻ mồ côi theo quy định của pháp luật.

GS Nguyễn Anh Trí chia sẻ: “Tôi mong muốn mẹ cháu sau những suy nghĩ bồng bột, nhẹ dạ…hãy trở lại Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương để nhận lại con mình”./.

Hải Yến/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Toàn cảnh ngày Cristiano Ronaldo ra mắt Juventus: Bắt đầu kỷ nguyên mới
VOV.VN - Cristiano Ronaldo chính thức ra mắt Juventus trong buổi họp báo cùng ban lãnh đạo đội bóng và bắt đầu chương mới trong sự nghiệp tại Italia.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x