Bệnh nhân duy nhất ở Đồng Nai nhiễm Covid-19 được xuất viện

Bệnh nhân duy nhất ở Đồng Nai nhiễm Covid-19 được xuất viện

VOV.VN - Bệnh nhân V.V.T. có tiếp xúc gần với bệnh nhân số 124 người Brazil, đã làm thủ tục xuất viện sau hơn 2 tuần điều trị nhiễm Covid-19.

Hôm nay 24/4, bệnh nhân V.V.T. (28 tuổi, tạm trú ở Thành phố Hồ Chí Minh), làm việc tại Công ty giày Gia Định- Chi nhánh đặt tại xã Thạnh Phú, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai, có tiếp xúc gần với bệnh nhân số 124 người Brazil, đã được Sở Y tế và Bệnh viện Phổi Đồng Nai làm thủ tục xuất viện sau hơn 2 tuần điều trị nhiễm Covid-19.

Anh V.V.T. cảm ơn đội ngũ y, bác sĩ đã tận tâm điều trị, chăm sóc anh trong suốt thời gian qua. Sở Y tế Đồng Nai cho biết, theo quy định của Bộ Y tế, bệnh nhân có 2 lần xét nghiệm liên tiếp trong 24 giờ đều âm tính với virus SARS-CoV-2 thì đủ tiêu chuẩn để xuất viện. Tuy nhiên, trên thực tế đã có trường hợp bệnh nhân dương tính trở lại sau khi xuất viện nên ngành y tế Đồng Nai đã quyết định để bệnh nhân V.V.T tiếp tục được cách ly tập trung thêm 14 ngày.

benh nhan duy nhat o dong nai nhiem covid-19 duoc xuat vien hinh 1
Bệnh nhân V.V.T tiếp tục được cách ly tập trung thêm 14 ngày

Trước đó, ngày 24/3, sau khi Bộ Y tế công bố ca bệnh số 124, anh V.V.T. được chuyển vào cách ly tập trung tại Ký túc xá Trường Đại học Đồng Nai. Đến ngày 6/4, anh V.V.T. có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 nên được chuyển vào Bệnh viện Phổi Đồng Nai điều trị. Hiện bệnh nhân đã có hơn 3 lần xét nghiệm cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2 và đủ tiêu chuẩn xuất viện.

Tính đến ngày 23/4, toàn tỉnh Đồng Nai có 425 trường hợp được cách ly tập trung, trong đó 389 trường hợp đã qua 14 ngày, còn 36 trường hợp đang được theo dõi (bao gồm 12 nhân viên y tế)./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close