Bệnh viện K lên tiếng về thông tin phác đồ điều trị ung thư lỗi thời

VOV.VN - Lãnh đạo Bệnh viện K Trung ương đã bác bỏ thông tin cho rằng phác đồ điều trị ung thư bằng truyền hóa chất "quá lỗi thời và lạc hậu"

PC_Article_AfterShare_1

Trước thông tin lan truyền trên mạng xã hội cho rằng: phác đồ điều trị ung thư bằng truyền hóa chất hiện nay đã "quá lỗi thời và lạc hậu", chiều 25/5, tại buổi cung cấp thông tin cho báo chí, lãnh đạo Bệnh viện K Trung ương đã bác bỏ thông tin này.

benh vien k bac thong tin phac do dieu tri ung thu loi tho, lac hau hinh 1
PGS Trần Văn Thuấn- Giám đốc Bệnh viện K Trung ương trao đổi thông tin với báo chí.
Khẳng định những thông tin vừa nêu trên mạng xã hội là không có cơ sở khoa học, đại diện lãnh đạo Bệnh viện K cho biết, hướng dẫn của các tổ chức ung thư hàng đầu thế giới như Viện Ung thư quốc gia Hoa Kỳ, Hội Ung thư châu Âu khẳng định, truyền hóa chất vẫn là một trong các phương pháp quan trọng để điều trị ung thư.

Với 4 phương pháp điều trị ung thư chủ yếu hiện nay là phẫu thuật, xạ trị, truyền hóa chất và điều trị nhắm đích, các bác sỹ sẽ quyết định áp dụng phương pháp phù hợp với từng loại bệnh ung thư và từng thể trạng bệnh nhân.

Các bác sỹ Bệnh viện K Trung ương cũng khẳng định, việc điều trị bao giờ cũng tốt hơn là không điều trị. Tuy nhiên, có những bệnh ung thư khi đã mắc thì có tiên lượng rất xấu. Chẳng hạn, với ung thư phổi, ngay cả ở Mỹ, cũng chỉ có khoảng 15% đến 20% số bệnh nhân sống được sau 5 năm kể từ khi bắt đầu điều trị. Hoặc tại Nhật Bản, thời gian sống trung bình của bệnh nhân ung thư tụy là 9 tháng kể từ khi được điều trị.

Một nghiên cứu mới nhất của Bệnh viện K Trung ương cho thấy, bệnh nhân ung thư đại trực tràng, nếu không điều trị thì thời gian sống chỉ 6 đến 7 tháng, nếu được điều trị hóa chất thì thời gian sống kéo dài từ 15 đến 16 tháng và nếu điều trị phối hợp cả truyền hóa chất lẫn xạ trị thì thời gian sống kéo dài gần 20 tháng.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Phó Giáo sư Trần Văn Thuấn, Giám đốc Bệnh viện K Trung ương nói: “Việc áp dụng điều trị, chúng tôi dựa vào nghiên cứu trên cơ sở lợi cho số đông bệnh nhân và xin khẳng định là các thuốc, các trang thiết bị trong chẩn đoán và điều trị bệnh ung thư, trên thế giới có cái gì thì Việt Nam hầu như có cái đó. Ví dụ máy xạ trị đang áp dụng tại Bệnh viện K thuộc loại tối tân nhất trên thế giới hiện nay và các thuốc kháng thể lượng dòng, kháng sinh mạch, các thuốc hiện đại nhất của Pháp, Mỹ, Singapore đều đã có ở Việt Nam.”./.

 

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Văn Hải/VOV – Trung tâm Tin
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Gió mùa Đông Bắc tràn về, Bắc Bộ rét đậm
VOV.VN - Gió mùa Đông Bắc, khiến các tỉnh Bắc và Trung Bộ có mưa, trời rét đậm, vùng núi rét hại trong 3 ngày tới. Nhiệt độ thấp nhất phổ biến 12-15 độ.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds