GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Bệnh viện Sản Nhi Bắc Ninh họp báo chớp nhoáng về vụ 4 trẻ tử vong

VOV.VN - Nhiều phóng viên chờ hàng tiếng đồng hồ để tìm hiểu thông tin chính thức từ Bệnh viện Sản nhi Bắc Ninh nhưng nhiều câu hỏi chưa được trả lời.

Chiều muộn 20/11, tại Bệnh viện Sản Nhi Bắc Ninh, khi cuộc họp của đại diện các cơ quan chuyên môn gồm Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Nhi Trung ương và Bệnh viện Sản Nhi Bắc Ninh cùng cơ quan điều tra vừa kết thúc, ông Lê Văn Nam – Giám đốc Bệnh viện Sản nhi Bắc Ninh đi vội vàng ra cửa.

Phóng viên VOV.VN đặt một số câu hỏi với Giám đốc Bệnh viện Sản nhi Bắc Ninh liên quan đến diễn biến mới nhất của vụ 4 bé tử vong nhưng ông Nam từ chối trả lời.

benh vien san nhi bac ninh hop bao chop nhoang vu 4 tre tu vong hinh 1
Ông Nguyễn Minh Hiệp - Phó Giám đốc Bệnh viện Sản Nhi Bắc Ninh vẫn còn nợ nhiều câu hỏi của phóng viên tại cuộc họp báo

“Chúng tôi đã giao cho ông Nguyễn Minh Hiệp - Phó Giám đốc Bệnh viện, người chịu trách nhiệm phát ngôn với báo chí”, ông Nam cho biết.

Phóng viên tiếp tục liên lạc với ông Nguyễn Minh Hiệp để thông tin thêm về sự việc, nhưng Phó giám đốc Bệnh viện Sản Nhi không bắt máy.

Trước đó, ông Hiệp đã chủ trì cuộc họp báo chớp nhoáng. Tại cuộc họp báo kéo dài chưa đầy 5 phút, ông Hiệp cho biết: Sáng 20/11, tại bệnh viện có xảy ra vụ việc 4 trẻ đẻ non tử vong. Nguyên nhân do suy hô hấp, tử vong.

Các phóng viên tham dự họp báo đặt câu hỏi về biểu hiện của các bé thì ông Hiệp cho hay: “Hồ sơ bệnh án đang được niêm phong”.

Theo Phó Giám đốc Bệnh viện Sản Nhi Bắc Ninh, đây là lần đầu tiên xảy ra sự việc này tại bệnh viện.

“Chúng tôi đang phối hợp với Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Nhi Trung ương cùng cơ quan điều tra để làm rõ nguyên nhân tử vong của 4 cháu bé”, ông Hiệp nói.

Cuộc họp báo sau đó nhanh chóng kết thúc chưa đầy 5 phút với nhiều thắc mắc của các phóng viên về vụ 4 cháu bé tử vong chưa được lãnh đạo bệnh viện giải đáp.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Diễn biến liên quan, chiều 20/11, Viện Khoa học kỹ thuật hình sự - Bộ Công an phối hợp với các cơ quan chức năng tiến hành mổ pháp y thi thể 2 cháu để làm rõ nguyên nhân tử vong.

Bệnh viện Nhi Trung ương, Bệnh Viện Bạch Mai cũng cử các chuyên gia đầu ngành về hỗ trợ chuyên môn Bệnh viện Sản Nhi Bắc Ninh để rà soát toàn bộ quá trình khám chữa bệnh, tìm ra nguyên nhân tử vong của 4 trẻ sinh non.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Theo cơ quan chức năng, nguyên nhân tử vong của các bé là do nhiễm sốc khuẩn huyết trên bệnh nhân đẻ non yếu suy hô hấp.

Sau khi tiến hành mổ pháp y xong, cơ quan chức năng đã tổ chức xe đưa các cháu về quê an táng theo phong tục địa phương.

Liên quan vụ việc, chiều nay, Vụ sức khỏe bà mẹ - Trẻ em (Bộ Y tế) đã có công văn gửi Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh đề nghị báo cáo vụ việc.

Bộ Y tế yêu cầu Bệnh viện Sản Nhi Bắc Ninh gặp gỡ, chia sẻ, động viên và khẩn trương tổ chức cung cấp thông tin trung thực chính xác với gia đình và cơ quan truyền thông. Đồng thời, khẩn trương tiến hành họp hội đồng chuyên môn đánh giá về quá trình đón tiếp, theo dõi, chăm sóc và xử trí của bệnh viện. Sau khi có kết quả họp hội đồng chuyên môn, đề nghị Sở Y tế gặp gỡ, giải thích và thông báo kết quả đến gia đình và cơ quan truyền thông đại chúng.

Bên cạnh đó, trong khi chờ kết luận của hội đồng chuyên môn, đề nghị Sở Y tế báo cáo nhanh về quá trình theo dõi diễn biến và quy trình chăm sóc trẻ sơ sinh của Bệnh viện về Bộ Y tế trong ngày 22/11/2017 để tổng hợp báo cáo lãnh đạo Bộ.

Trước đó ít ngày, tại Bệnh viện Sản Nhi Bắc Ninh cũng xảy ra vụ bé 2 tháng tuổi tử vong./.

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Siêu phẩm drift “cháy lốp” của hai quái thú F1 RedBull tại Hà Nội

VOV.VN - Siêu phẩm drift "cháy lốp" của 2 quái thú F1 đội RedBull tại Hà Nội trong chương trình khởi động F1 Việt Nam Grand Prix 2020 khiến tất cả trầm trồ.

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP