Bệnh viện Singapore chia sẻ kinh nghiệm chống Covid-19 với Đà Nẵng

VOV.VN - Theo Chủ tịch BV Khoo Teck Puat, Việt Nam làm rất tốt việc phòng chống Covid-19, đặc biệt là cách ly ca mắc và các trường hợp tiếp xúc gần.

Ngày 1/8, Liên doanh Công ty Sakae Holdings (Singapore) và Công ty Trách nhiệm hữu hạn Đầu tư SSF đã có văn bản đề xuất hỗ trợ trang thiết bị y tế và nhu yếu phẩm phục vụ chống dịch Covid-19 cho thành phố Đà Nẵng, kèm theo tài liệu chia sẻ của ông Douglas Foo, Ủy viên Bộ Y tế, Chủ tịch Bệnh viện Khoo Teck Puat (bệnh viên công lớn nhất Singapore, thuộc Công ty Sakae Holdings), về những kinh nghiệm chống dịch Covid-19 của Singapore trong thời gian qua.

benh_vien_da_chien_jxju.jpg

Bệnh viện dã chiến thiết lập tại Trung tâm y tế Hòa Vang chuẩn bị tiếp nhận bệnh nhân mắc Covid-19.

Theo ông Douglas Foo, hai yếu tố quan trọng nhất để xử lý khủng hoảng Covid-19 là lòng dân và sự sẵn sàng của ngành y tế. Để giữ ổn định lòng dân, Chính phủ Singapore đã thực hiện các giải pháp: không được để người dân hoảng loạn, nhanh chóng hành động và luôn cập nhật thông tin cho người dân an tâm. Bên cạnh đó, ngành y tế khẩn trương cách ly, truy vết tiếp xúc. Đồng thời, người dân cần nghiêm khắc trong thực hiện quy định giãn cách xã hội, kể cả khi đã kết thúc thời gian cách ly.

Chính phủ Singapore cũng tập trung hướng dẫn người dân giữ vệ sinh cá nhân; thực hiện các quy tắc giao tiếp xã hội an toàn; tung ra các gói cứu trợ tài chính cho người dân và doanh nghiệp. Để đảm bảo sự sẵn sàng của ngành y tế, Chính phủ Singapore đã thực hiện các giải pháp: mở rộng quy mô các cơ sở y tế; tăng cường lực lượng lao động y tế; kêu gọi sự nỗ lực toàn xã hội; tạo thêm không gian y tế, giường bệnh, các cơ sở chăm sóc cộng đồng, đào tạo thêm nhân lực...

Theo chia sẻ của ông Douglas Foo, những biện pháp, kinh nghiệm mà Singapore đã áp dụng khá sát với thực tế các biện pháp chống dịch tại Việt Nam hiện nay.

Chủ tịch Bệnh viện Khoo Teck Puat đánh giá Việt Nam đã làm rất tốt việc phòng, chống dịch Covid-19, đặc biệt là trong việc khẩn trương cách ly các ca mắc và các trường hợp tiếp xúc gần với người bệnh, truy vết dịch tễ.

Liên doanh Sakae Holdings (Singapore) và SSF đề xuất chung tay cùng Đà nẵng đối phó với Covid-19 bằng việc hỗ trợ cho thành phố một số trang thiết bị y tế và nhu yếu phẩm gồm 7 máy kiểm soát đo thân nhiệt từ xa; 5 monitor màu theo dõi bệnh nhân; 20 máy bơm tiêm điện; 10 máy chuyền dịch; 10 tấn gạo dành cho người dân trong khu vực cách ly./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Đà Nẵng phong tỏa thêm Bệnh viện Cẩm Lệ và 1 khu dân cư

VOV.VN - Như vậy đến nay, Đà Nẵng đã phong tỏa 5 điểm bệnh viện và khu dân cư.

Ảnh: Đà Nẵng gấp rút lắp đặt bệnh viện dã chiến Cung thể thao Tiên Sơn

VOV.VN - Cơ sở này dự kiến có quy mô 300 giường bệnh để điều trị những ca bệnh nhẹ và sẽ hoàn thành lắp đặt trong vòng 4 ngày.

Chuẩn bị bước làm sạch Bệnh viện Đà Nẵng, tiến tới mở cửa trở lại

VOV.VN - Theo Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, việc giảm tải cho Bệnh viện Đà Nẵng đã hoàn thành bước 1 và sẽ sớm tiến tới bước 2 là làm sạch bệnh viện này.

Tin cùng chuyên mục