Bí thư Đà Nẵng: Nghiên cứu mở đường dọc bãi biển cho dân đi bộ

VOV.VN - Đà Nẵng sẽ cố gắng đầu tư con đường dọc ranh giới giữa đất giao cho doanh nghiệp với phần đất bãi biển để người dân đi bộ, đi xe đạp.

Tại buổi tiếp xúc, một số cử tri quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng bày tỏ bức xúc trước tình trạng dự án "treo" kéo dài; hệ thống xử lý nước thải quá tải, nước thải tràn ra biển gây ô nhiễm môi trường bãi tắm và lo ngại về tình trạng thủy điện gây ngập lụt vào mùa mưa cũng như nước nhiễm mặn vào mùa khô ở vùng hạ lưu.

da nang nghien cuu mo duong doc bo bien cho dan di bo hinh 1
Đại biểu Quốc hội TP Đà Nẵng tiếp xúc cử tri.

“Nếu 4 thủy điện đồng loạt xả lũ thì hậu quả của vùng hạ lưu không thể lường hết được, thiệt hại nặng nề. Trong khi đó các hồ nước tự nhiên của các cánh đồng để giảm lũ khi lũ về thì đã bị đô thị hóa mất rồi. Đề nghị với Quốc hội cần nghiên cứu giải quyết thật bền vững hậu thủy điện ở miền Trung”- Cử tri Võ Đình Trí, quận Ngũ Hành Sơn kiến nghị.

Thay mặt Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Đà Nẵng, ông Trương Quang Nghĩa, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng cho rằng, sự phát triển nóng của Đà Nẵng đã bộc lộ những bất hợp lý trong quy hoạch. Thời gian qua, các dự án du lịch ven biển phát triển mạnh, thành phố Đà Nẵng đã bỏ qua việc chừa lại lối xuống biển cho dân. Ngay tại Công viên Văn hóa Ngũ Hành Sơn, quận Ngũ Hành Sơn cũng thiếu lối xuống biển.

da nang nghien cuu mo duong doc bo bien cho dan di bo hinh 2
Cử tri Đà Nẵng kiến nghị TP cần mở thêm lối xuống biển 

Ông Trương Quang Nghĩa cho biết, thành phố đang đàm phán với nhà đầu tư lấy lại hơn 4 héc ta dự án ven biển đối diện với Công viên Văn hóa Ngũ Hành Sơn để mở rộng công viên này xuống tận bãi biển.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Cùng với đó, thành phố triển khai dự án khơi thông sông Cổ Cò khớp nối với Công viên Văn hóa Ngũ Hành Sơn để xây dựng một công viên Châu Á quy mô lớn.

da nang nghien cuu mo duong doc bo bien cho dan di bo hinh 3
Ông Trương Quang Nghĩa, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng, Đại biểu Quốc hội TP Đà Nẵng trả lời kiến nghị của cử tri.

Liên quan đến vấn đề bãi biển cũng như lối đi, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng nhấn mạnh sẽ đầu tư con đường dọc ranh giới giữa đất giao cho doanh nghiệp với phần đất bãi biển để người dân đi bộ, đi xe đạp.

"Hiện nay, doanh nghiệp đồng thuận và về cơ sở pháp lý có thể làm được. Chúng ta không giao bờ biển từ mép nước lên bờ 50m” – ông Trương Quang Nghĩa nhấn mạnh./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Đình Thiệu/VOV-Miền Trung
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Pháp luật 24h: Đau lòng người cha bị đâm chết khi đang chơi với con
VOV.VN - Liên quan vụ đâm chết người cha đang chơi với con vì nghi bắt cóc, công an vừa bắt giữ Nguyễn Ngọc Hải Điền (26 tuổi, huyện Đức Hòa) để điều tra.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds