Bí thư Hà Nội chỉ đạo rà soát các chợ sau vụ bảo kê chợ Long Biên

VOV.VN - Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải yêu cầu các cơ quan chức năng thành phố phải xử lý dứt điểm các việc nổi cộm thời gian gần đây.

PC_Article_AfterShare_1

Chiều 1/10, tại Hội nghị lần thứ 15, Đảng bộ Thành phố Hà Nội, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải yêu cầu các cơ quan chức năng thành phố chỉ đạo quyết liệt các vụ việc nổi cộm thời gian gần đây như vụ cháy ở đường La Thành, bảo kê chợ Long Biên, chết người ở lễ hội âm nhạc tại công viên nước Hồ Tây...

bi thu ha noi chi dao ra soat cac cho sau vu bao ke cho long bien hinh 1
Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải yêu cầu xử lý dứt điểm các vụ việc nổi cộm gần đây.

Đề cập đến một số vụ việc nổi cộm như: "bảo kê" tại chợ đầu mối Long Biên; nhiều người tử vong trong lễ hội âm nhạc tổ chức ở Công viên nước Hồ Tây hay vụ cháy trên đường Đê La Thành, Bí thư Hoàng Trung Hải yêu cầu các cơ quan chức năng thành phố tiếp tục chỉ đạo xử lý, không coi những vụ việc này là chuyện nhỏ, chuyện thường.

Bí thư Thành ủy Hà Nội  lưu ý: "Vụ việc ở chợ Long Biên đã khởi tố, nhưng tất cả lãnh đạo các quận, bí thư huyện, thị xã phải rà soát lại các chợ trên địa bàn xem có xảy ra tình trạng như vậy không để xử lý. Trước hết, Ban quản lý các chợ tự mình phải kiểm tra và lãnh đạo các quận huyện, sở ngành phải vào cuộc. Phải hết sức lưu ý, đó là những vụ xảy ra ở thành phố chúng ta rất đáng buồn".

Về Chương trình “Sữa học đường” sẽ được áp dụng vào năm học 2018 - 2019 trên địa bàn Hà Nội, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải cho biết, đây là chủ trương hoàn toàn đúng đắn. Tuy nhiên, Bí thư Thành ủy lưu ý, phải làm thế nào để tổ chức triển khai, đấu thầu công khai, minh bạch và đảm bảo an toàn thực phẩm. Bởi, chỉ cần một trường triển khai có vấn đề thì sẽ ảnh hưởng đến uy tín của cả thành phố../.

 

Đ.Hưng/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Uy lực súng trường bắn tỉa IMI Galatz của Israel
VOV.VN - Súng trường bắn tỉa Galil do tập đoàn công nghiệp quốc phòng Israel Military Industries Ltd (nay là Israel Weapon Industries Ltd) sản xuất.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x